Tin tức

9 cách giúp điều trị trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng hiệu quả

Việc trẻ biếng ăn gây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ đặc biệt là việc trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa khác. Vậy cần nhanh chóng có cách điều trị trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng, bài viết sau đi xin chia sẻ với các bạn 9 cách giúp giải quát tình trạng trên.

1. Cho trẻ ăn khi đói

Trẻ thường sẽ không muốn ăn khi đã no và chưa cảm thấy đói bụng. Vậy nên đừng nên bắt ép trẻ trong trường hợp vậy, cần đợi đến khi nào trẻ cảm thấy đói và đòi ăn thì lúc đó mới cho trẻ ăn. Nhiều mẹ thấy trẻ lo lắng khi trẻ lâu không muốn ăn, các bạn hãy cứ bình tĩnh hãy thử trong vài ngày liên lục không ép trẻ ăn. Hãy đợi đến lúc trẻ thấy đói mà tự nhắc đến bữa ăn.

2. Trang trí những món ăn đẹp mắt

Để tăng sự hào hứng, kích thích ăn ở trẻ các bạn có một cách khá đơn giản mà rất hiệu quả đó là các món ăn các bạn có thể trang trí một chút cho bắt mắt sẽ khiến trẻ muốn ăn hơn và ăn nhiều hơn. Khi trong bữa ăn có súp lơ trắng, cà rốt màu cam, đậu đũa xanh, cà chua đỏ… các bạn có thể làm nên món salad thập cẩm.

2. Trang trí những món ăn đẹp mắt 1

Trang trí những món ăn đẹp mắt

3. Tập cho trẻ thói quen ăn đúng giờ

Ngay từ khi còn bé các bạn nên tập cho trẻ thói quen ăn vào giờ giấc cố định. Điều này giúp cho trẻ có thói quen sinh hoạt điều độ sau này.

4. Bố mẹ nên dành thời gian để cả nhà ăn cùng nhau

Trong thời đại ngày này công việc thường tất bật làm cho có ít thời gian dành cho bữa ăn gia đình, điều này không những gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình mà còn là một nguyên nhân khiến cho trẻ biếng ăn do trẻ thường phải ăn một mình. Không khí trong bữa ăn có ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống, khi không khí bữa ăn vui vẻ thoải mái sẽ giúp cho không những trẻ mà tất cả thành viên trong gia đình ăn ngon, nhiều hơn. Vậy nên bố mẹ nên sắp xếp thời gian để cả nhà có thời gian ăn cùng nhau.
4. Bố mẹ nên dành thời gian để cả nhà ăn cùng nhau 1

Bố mẹ nên dành thời gian để ăn cùng với trẻ

5. Hạn chế cho trẻ ăn vặt

Việc cho trẻ ăn vài cái kẹo hay bim bim gây ảnh hưởng đến sự ngon miệng của trẻ khi đến bữa ăn. Tuy nhiên cũng có khá nhiều cha mẹ thường có suy nghĩ rằng khi cho trẻ ăn như vậy không làm ảnh hưởng gì nhiều đến trẻ.

6. Hãy cho trẻ tự mình ăn

Phần lớn trẻ 2-3 tuổi sẽ ăn nhiều hơn nếu mẹ để chúng tự ăn. Nếu mẹ cứ bón mãi, dần dần bé nhận thấy rằng ăn đúng là một việc khó chịu. Hãy làm sao để bé thấy rằng được ăn là niềm vui, giống như chơi một trò chơi vậy.

Không bao giờ ép trẻ ăn thêm thìa cơm cuối cùng.

Nếu trẻ nói rằng nó đã no, hãy để trẻ đặt bát xuống, còn bạn không nên phàn nàn gì về chuyện đó.

6. Hãy cho trẻ tự mình ăn 1

Nên cho trẻ tự ăn

7. Đa dạng các món ăn

Nếu như ngày nào cũng cho trẻ ăn cùng một món đến người lớn chúng ta cũng cảm thấy chán không muốn ăn chứ không nói gì đến trẻ, nên nếu cứ cho trẻ ăn một vài món trong nhiều ngày thì việc trẻ chán ăn là điều hết sức bình thường. Các bạn cần phong phú các món ăn cho trẻ, thường xuyên sáng tạo ra những món ăn mới điều này sẽ giúp trẻ muốn ăn.

Xem thêm: Phải làm thế nào để bé ăn ngon miệng?

8. Để cho trẻ cùng tham gia vào chuẩn bị bữa ăn

Cho trẻ tham gia vào quá trình chế biến món ăn, hãy để trẻ có thể phụ giúp bạn một số công việc trong quá trình nấu ăn như: nhặt rau, lấy gia vị,… Trẻ sẽ thấy rau mà mình tự tay nhặt, hay món thịt mà bé tự tay trộn gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

8. Để cho trẻ cùng tham gia vào chuẩn bị bữa ăn 1

Cho trẻ tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn

9. Không nên cho trẻ vừa ăn vừa uống nước ngọt

Cho trẻ uống trong lúc ăn khiến cho trẻ nhanh đầy bụng dẫn đến trẻ không ăn được nhiều. Nếu trẻ ăn thấy khô thì các bạn nên lựa chọn nước canh rau hoặc nước xương giúp trẻ ăn bớt khô mà cũng cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ vẫn muốn uống thì các bạn có thể cho bé uống nước.

Xem thêm: Trẻ biếng ăn có nên cho uống thuốc?

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng sản phẩm EunanoKid Syrup – siro ăn ngon dành riêng cho trẻ nhỏ, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, an toàn với trẻ nhỏ. Với thành phần lysine, kẽm, vitamin B giúp cải thiện vị giác của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt sản phẩm được điều chế với công nghệ Châu Âu được kiểm duyệt kỹ càng. EunanoKid Syrup được đông đảo các bà mẹ có trẻ biếng ăn, trẻ chậm lớn còi xương tin dùng. Sản phẩm có vị ngọt thơm dễ uống phù hợp an toàn đối với trẻ nhỏ.

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!