Tin tức

Bảng đo chiều cao chuẩn của trẻ em Việt Nam

Bảng đo chiều cao chuẩn là một trong những công cụ đắc lực nhất giúp cha mẹ nhận biết được tình trạng sức khoẻ của con. Các vấn đề về suy dinh dưỡng, thừa cân, thiếu cân, còi xương … đều được thể hiện rõ trên bảng tiêu chuẩn chiều cao. Trẻ em Việt Nam có chiều cao khá khiêm tốn so với trẻ em nhiều nước trên thế giới chính vì vậy làm thế nào để cải thiện chiều cao cho con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu bảng đo chiều cao chuẩn nhất của trẻ em Việt Nam để có phương án giúp con phát triển chiều cao tối đa nhé.

Bảng đo chiều cao chuẩn của trẻ em Việt Nam 1

Bảng tiêu chuẩn chiều cao của trẻ em Việt 0 – 5 tuổi

Tổ chức WHO đã nghiên cứu và công bố bảng tiêu chuẩn chiều cao bao gồm cả trẻ em Việt Nam. Đây là những con số cụ thể, chi tiết, chính xác và được cập nhật mới nhất năm 2015.

Đây là chỉ số chiều cao chuẩn cả bé trai và gái từ khi sơ sinh cho đến khi trẻ được 5 tuổi. Các chuẩn số được phân chia theo cấp độ từ thấp đến cao, chiều cao chuẩn trung bình được đặt giữa hai cấp độ thiếu chuẩn và vượt chuẩn.

Bảng tiêu chuẩn chiều cao của trẻ em Việt 0 – 5 tuổi 1

Bảng tiêu chuẩn chiều cao của trẻ em Việt 0 – 5 tuổi 2

Bảng tiêu chuẩn chiều cao của trẻ em Việt 0 – 5 tuổi 3 Bảng tiêu chuẩn chiều cao của trẻ em Việt 0 – 5 tuổi 4

Dưới chuẩn trung bình có 3 mức thiếu chuẩn gồm cấp thiếu chẩn 1, cấp thiếu chẩn 2 và cấp thiếu chẩn 3. Trong đó cấp thiếu chẩn 3 cho thấy trẻ bị còi xương và suy dinh dưỡng rất trầm trọng.

Trên chẩn trung bình có 3 mức vượt chuẩn, 3 cột số liệu bên phải, ngoài cùng là những thông số và cấp độ cho thấy chiều cao của trẻ phát triển rất mạnh mẽ, đã vượt qua mức trung bình và chắc chắn sau khi trưởng thành trẻ sẽ có chiều cao vượt trội

Bảng tăng trưởng chiều cao và cân nặng trẻ em Việt 0 – 5 tuổi

Chiều cao luôn đi kèm với cân nặng nên ngoài bảng tiêu chẩn chiều cao cha mẹ cần biết đến bảng tăng trưởng chiều cao và cân nặng của trẻ để có đánh giá chuẩn xác nhất thể trạng của con.

Dưới đây là bảng tăng trưởng chiều cao cân nặng chuẩn của bé trai và bảng tăng trưởng chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái.

Bảng tăng trưởng chiều cao và cân nặng trẻ em Việt 0 – 5 tuổi 1

Mỗi bảng có 4 cột gồm các số liệu: tuổi, chiều cao và cân nặng trung bình, chiều cao và cân nặng dưới mức bình thường (suy dinh dưỡng) và cân nặng vượt quá mức bình thường (thừa cân).

Chiều cao và cân nặng của trẻ trong giai đoạn này phát triển rất nhanh. Trong 12 tháng đầu đời trẻ tăng trung bình 25 cm, hai năm tiếp theo mỗi năm trẻ phát triển thêm 10 cm. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, chiều cao khi trẻ 2 tuổi bằng ½ chiều cao tối đa khi trẻ trưởng thành. Ví dụ nếu bé gái 2 tuổi cao 86,4 cm thì trưởng thành bé sẽ đạt chiều cao khoảng 1,72m. Tương tự như vậy bạn có thể dự đoán được chiều cao của trẻ trong tương lai khi con 2 tuổi.

Từ 0 – 3 tuổi thường được ví như giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. 4 – 5 tuổi tốc độ tăng chiều cao củ trẻ có chậm hơn một chút nhưng mỗi năm trẻ vẫn tăng trên 5cm. Đây là khoảng thời gian cơ thể trẻ có sự phát triển mạnh mẽ nhất về xương, cơ, sụn và hệ thần kinh.  Bên cạnh đó, chiều cao tỉ lệ thuận với trí tuệ nên những trẻ có chiều cao nhỉnh hơn thường thông minh hơn, hiếu động hơn và khoẻ mạnh hơn. Chính vì vậy, việc giúp trẻ phát triển chiều cao là một trong những bí quyết kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

Hiện nay nhiều ngành nghề rất chú trọng về ngoại hình, đặc biệt là chiều cao. Hạn chế về chiều cao đồng nghĩa với việc trong tương lai cơ hội nghề nghiệp khi trưởng thành của trẻ bị thu hẹp hơn, ngược lại lợi thế về chiều cao sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc hơn cho trẻ sau này. Bảng tiêu chuẩn chiều cao đã thống kê chi tiết sự phát triển về chiều cao qua từng tháng một, đây là tài liệu quan trọng để cha mẹ biết được tình trạng sức khoẻ con đang đứng ở cấp độ nào, cần làm gì để giúp con cải thiện.

Khi thấy con mình thiếu hụt chiều cao so với bạn bè đồng trang lứa hãy tập trung ngay vào dinh dưỡng và thể dục thể thao chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giúp bé tăng chiều cao. Ngoài ra trong các giai đoạn vàng tăng chiều cao của trẻ cần được chú ý hơn cả, hãy cho bé sử dụng thêm EunanoKid Syrup để bé có thể cao lớn phát triển toàn diện thể chất cân nặng và trí tuệ. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích với các cha mẹ.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm EunanoKid Syrup vui lòng click theo link: http://nanocanxi.vn/nano-canxifishell/

Theo nanocanxi.vn

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Bình luận về bài viết

 1. quyên đã bình luận

  bé nhà e 16 tháng được 9,6kg và ciều cao được có 73cm hỏi bác sĩ là bé nhà em đang bị suy dinh dưỡng đúng k ạ

  • phuonganh đã bình luận

   Nhãn hàng Eunanokid chào chị Quyên
   Xin lỗi c vì lỗi hệ thông nên trả lời c chậm trễ
   Bé là trai hay gái c nhỉ?
   Bé trai 16 tháng cần đạt 10,5kg và cao 80cm
   Bé gái 16 tháng cần đạt 9.8kg và cao 78cm
   Bé đang có cân nặng nhẹ hơn chuẩn, chiều cao thiếu chuẩn khá nhiều c nhé
   Bé đang ở mức còi xương c nhé
   C inbox tại page để được tư vấn thêm về các giải pháp nhé https://www.facebook.com/Eunanokid.vn/

 2. Hà Nam đã bình luận

  cho em hỏi: con trai em 27 tháng cân nặng 11kg, chiều cao 92 cm. như vậy là suy dinh dưỡng đúng k ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Nhãn hàng Eunanokid chào chị Ha Nam
   Xin lỗi c vì lỗi hệ thống nên inbox c chậm trễ \
   Theo chuẩn bé cần đạt 89.6cm và 12.7kg. Bé đang có chiều cao nhỉnh hơn tuổi, cân nặng ở mức thiếu cân cấp độ 1, cũng đang có nguy cơ suy dinh dưỡng c nhé
   C inbox tại page để được tư vấn thêm nhé https://www.facebook.com/Eunanokid.vn/

 3. Cúc đã bình luận

  Cho mình hỏi: con trai mình được 27 tháng nặng 24kg cao 87cm thì phát triển có bình thường ko ạ? Mình cảm ơn

 4. Luu Hoang Anh đã bình luận

  Bé nhà mình 45 tháng cao 109 cm nặng 21 kg có phải béo phì không bạn

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Luu Hoang Anh
   Hiện tại bé nhà bạn là trai hay gái? Bé cũng đang thừa cân so với chuẩn ban nhé, chưa đến giai đoạn béo phì nhưng có nguy cơ bạn nhé, chiều cao và cân nặng hiện tại đang nhỉnh hơn tuổi và đang khá cân đối ah
   Bạn có thể inbox trực tiếp tại page để được tư vấn thêm nhé https://www.facebook.com/Eunanokid.vn/

 5. Lan đã bình luận

  Bé nhà e gần hơn 5 tuổi cân nặng 16kg cao gần 1m10, như vậy có phải suy dinh dưỡng không ạ ?

  • admin đã bình luận

   Với các thông tin bạn đưa thì bé nhà bạn chưa phải ở mức suy sinh dưỡng. Bé chỉ có cân nặng hơi thấp hơn chuẩn. Để cải thiện tình trạng này bạn nên chú ý vào dinh dưỡng cho bé. Bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết bên cạnh đó là việc cho bé tham gia các hoạt động vui chơi vận động. Ngoài ra bạn có thể cho bé sử dụng thêm EunanoKid Syrup để để cải thiện chiều cao và cân nặng nhé.

   Bạn có thể inbox trực tiếp tại page để được tư vấn và hd mua hàng nhé https://www.facebook.com/Eunanokid.vn/

 6. thuý đã bình luận

  bé nhà cháu 16 tháng 5 ngày 12 kg 75 cm có thấp còi ko bsi và cháu chưa biết đi a làm ntn để cải thiện chiều cao a cháu cho bé dùng kẽm và cãni sữa của úc a cháu cam ơn

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Thúy
   Hiện tại theo chuẩn bé cần đạt 10,5kg nếu là bé trai, 9,8kg nếu là gái và chiều cao cần đạt là 80cm. Như vậy bé đagn có cân nặng nhỉnh hơn so với tuổi, chiều cao đang thấp hơn chuẩn bạn nhé.
   Để cải thiện chiều cao cho bé bạn nên
   Thứ nhất Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua
   Thứ 2 đi ngủ trước 22h tối và ngủ đủ giấc 1 ngày là 10-11 tiếng vì khi ngủ hooc môn tăng trưởng mới sản sinh
   Thứ 3 chú ý giai đoàn vàng phát triển cho bé đó là giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì
   Thứ 4 có 1 chế độ vận động tập luyện phù hợp với lứa tuổi
   Thứ 5 bổ sung canxi định kỳ hàng năm cho bé và các vitamin, khoáng chất
   bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung và hỗ trợ bé phát triển tối ưu về chiều cao
   Bạn có thể tiếp tục sử dụng canxi sữa hoặc đổi qua canxi nano eunanokid syrup bên mình cho bé để giúp bé hấp thu canxi tối ưu hơn, đồng thời có cả hàm lượng kẽm trong sản phẩm rồi bạn nhé
   Inbox trực tiếp tại page để được tư vấn thêm https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 7. Phuuong anh đã bình luận

  Be nha e dc 11thang ruoi can nang cua be dc 12.5kg chieu cao cua be la 80cm vay co dc k bac si

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Phương Anh
   Hiện tại bé trai 11,5 tháng theo chuẩn cần đạt 9,5kg. Bé gái cần đạt 8,8kg.Chiều cao bé cần đạt 75cm nếu là bé trai, 74cm nếu là gái. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn tuổi.Tuy nhiên chiều cao và cân nặng cơ thể bé chưa được cân đối bạn nên cải thiện chiều cao cho bé tốt hơn. Ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho bé, bạn nên bổ sung canxi định kỳ để giúp bé phát triển chiều cao tối ưu hơn. Inbox tại page để được tư vấn thêm về sản phẩm https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 8. son nguyen đã bình luận

  con.e nay 14 thag cao 78’5cm nag 12kg. vay be co bi thieu chieu cao k ak

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Sơn
   Hiện tại bé đang có cân nặng nhỉnh hơn so với tuổi và chiều cao vừa đạt chuẩn bạn nhé.
   Để cải thiện chiều cao cho bé tốt hơn ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho bé bạn tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung định kỳ giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn
   Inbox trực tiếp tại page để được tư vấn tốt hơn https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 9. Nguyen Thi Duong đã bình luận

  con toi nam nay hon 7 tuoi nang 20kg cao120.5.

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Dương
   Hiện tại bé 7 tuổi cần đạt 22kg và cao 121cm nếu là bé trai, 120cm nếu là bé gái nhé. Như vậy bé đang nhẹ cân và hơi thấp hơn chuẩn nếu là bé trai. Nếu là bé gái bé có chiều cao vừa đạt chuẩn, cân nặng nhẹ hơn chuẩn bạn nhé
   Để cải thiện chiều cao và cân nặng cho bé tốt hơn ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho bé bạn tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung nhé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/. Inbox trực tiếp tại page để được tư vấn thêm

 10. Tuyết Trăm đã bình luận

  Bé trai nhà em, sinh ngày 19-9-2014, nặng 13kg, cao 89cm,có được xem là thấp còi không, nếu là thấp còi thì có cách nào cải thiện.
  Xin cảm ơn!

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Tuyết Trăm
   Hiện tại theo chuẩn bé cần đạt 15kg và cao 100cm. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng thấp, nhẹ hơn chuẩn nhiều bạn nhé.
   Để cải thiện bạn nên chú ý dinh dưỡng hàng ngày cho bé đủ 4 nhóm dưỡng chất, cho bé đi ngủ sớm trước 22h tối (giấc ngủ rất quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ). Chú ý các giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho bé và bổ sung thêm vitamin, khoáng chất. Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung cho bé giúp bé cải thiện chiều cao và cân nặng tốt hơn
   EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến, canxi được điều chế dưới dạng nano giúp bé cân bằng hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu nhanh lượng canxi cần thiết hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé.
   Ngoài ra Eunanokid syrup còn chứa bộ 3lysine, kẽm và vitamin b là bộ 3 hoàn hảo trong việc điều trị chứng biếng ăn ở trẻ, phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
   DHA và Taurin trong sản phẩm giúp bé phát triển về mắt và trí não
   Tham khảo và inbox tại page để được tư vấn tốt nhất https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 11. Thanh Thảo đã bình luận

  Bé nhà e là bé gái 42 tháng cao 95 cm nặng 16.5g như vậy bé có thấp bé quá không bác sĩ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Thanh Thảo
   Hiện tại bé 43 tháng 15kg và cao 100cm. Như vậy bé đang có cân nặng nhỉnh hơn tuổi, chiều cao thì thấp hơn chuẩn bạn nhé.
   Để cải thiện chiều cao cho bé bạn nên Thứ nhất Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua
   Thứ 2 đi ngủ trước 22h tối và ngủ đủ giấc 1 ngày là 10-11 tiếng vì khi ngủ hooc môn tăng trưởng mới sản sinh
   Thứ 3 chú ý giai đoàn vàng phát triển cho bé đó là giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì
   Thứ 4 có 1 chế độ vận động tập luyện phù hợp với lứa tuổi
   Thứ 5 bổ sung canxi định kỳ hàng năm cho bé và các vitamin, khoáng chất
   bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung và hỗ trợ bé phát triển tối ưu về chiều cao
   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 12. anh đã bình luận

  Bé nhà e là bé trai 27 tháng cao 91 cm nặng 14kg như vậy bé có thấp bé quá không bác sĩ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn
   Hiện tại bé trai 27 tháng cần đạt 12,7kg và cao 89,6cm. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn so với tuổi rồi bạn nhé
   Để cải thiện chiều cao và cân nặng tốt hơn bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung nhé
   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 13. Duy Hùng đã bình luận

  Be nha em học lớp 4 co chieu cao 1m29 va can nang 42 kg vay co bi thieu chieu cao va beo phi kg bs

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Hùng
   Hiện tại bé nhà bạn là trai hay gái ah? 31.2 kg 137.8 cm đó là chiều cao và cân nặng bé trai cần đạt.31.9 kg 138.6 cm đó là chiều cao và cân nặng bé gái cần đạt. Như vậy bé là trai hay gái thì đều ở giai đoạn cân nặng nhỉnh hơn tuổi và cũng xấp xỉ đến ngưỡng béo phì rồi bạn nhé. Chiều cao thì thiếu so với chuẩn ah. Như vậy bé đang có thân hình không cân đối bạn nhé. Bạn nên hạn chế ăn uống cho bé, khuyến khích bé vận động và bổ sung canxi đầy đủ để giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn
   Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung canxi cải thiện chiều cao cho bé nhé

 14. Thành đã bình luận

  Bé gái 24 tháng cân nặng 16 kg. Chiều cao 97cm có bị làm sao không

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Thành
   Hiện tại bé 2 tuổi cần đạt 11,5kg và cao 86,4cm. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng đều nhỉnh hơn so với tuổi.
   Hiện tại đang phát triển chiều cao nhỉnh hơn so với tuổi khá nhiều ah :)Và chiều cao cũng phù hợp với cân nặng nên k có vấn đề gì bạn nhé
   Cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi

 15. phạm thị huệ đã bình luận

  chào chị ạ
  em muốn hỏi tình trang bé nhà em ạ, bé nhà em bé gái năm nay được 37 tháng cân nặng 17,5kg, chiều cao 96cm. Như vậy thì có thấp hơn so với tiêu chuân rko ạ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Huệ
   Theo chuẩn bé gái 37 tháng cần đạt 14kg và cao 96cm. Như vậy bé đang có chiều cao vừa đạt chuẩn, cân nặng đang nhỉnh hơn so với tuổi bạn nhé
   Bạn nên cải thiện chiều cao cho bé tốt hơn bằng cách khuyến khích bé vận động, cho bé đi ngủ sớm trước 22h tối, và bổ sugn canxi đình kỳ hàng năm cho bé
   Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sugn cho bé giúp bé cải thiện chiều cao tốt hơn nhé
   https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 16. Ho giang đã bình luận

  E co 2 be..gai 7 tuoi cao 1m20..nang 22kg……be trai .55 thang cao 105..nang 16”5kg..ai cung bao 2 be nha e nho va thap…cho e hoi 2 be nha e co bi thieu chieu cao va can nang kg a..cam on bac si nhieu ..

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Giang
   Hiện tại bé 7 tuổi gái cần đạt 22,4kg và 120.8cm. Như vậy bé gái có chiều cao và cân nặng đạt chuẩn bạn nhé
   Bé trai 55 tháng cần đạt 17kg và cao 107cm. Như vậy bé trai hơi thấp và nhẹ cân hơn chuẩn ah
   Để cải thiện tình trạng chiều cao và cân nặng cho bé ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, bạn tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung cho bé
   EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến, canxi được điều chế dưới dạng nano giúp bé cân bằng hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu nhanh lượng canxi cần thiết hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé.
   Ngoài ra Eunanokid syrup còn chứa bộ 3lysine, kẽm và vitamin b là bộ 3 hoàn hảo trong việc điều trị chứng biếng ăn ở trẻ, phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
   DHA và Taurin trong sản phẩm giúp bé phát triển về mắt và trí não
   Inbox tại page để được tư vấn thêm nhé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 17. Nguyễn Thị Kim Huy đã bình luận

  Chào bạn! hiện bé nhà mình 19 tháng nặng 15kg, cao 8ocm. Như vậy bé bị thừa cân và thiếu chiều cao. bạn có thể cho mình biết nguyên nhân dc không, bé uống friso ngày 600ml kèm theo 2 bữa cháo đa dạng và 1 bữa cơm thêm thức ăn phụ như sữa chua trái cây

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Huy
   Hiện tại bé 19 tháng cần đạt 11kg và cao 83cm. Như vậy bé đang thừa cân so với chiều cao. Nguyên nhân thì có thể bé đang ăn uống k cân đối chất, bạn nên chú ý bổ sung các thực phẩm giàu canxi cho bé và bổ sung thêm ccanxi định kỳ hằng năm để giúp bé phát triển chiều cao tối ưu
   Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung thêm hàm lượng canxi qua đường uống cho bé
   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 18. Bùi Thị Việt Hà đã bình luận

  Chào bạn! Hiện tại bé gái nhà mình 41 tháng cân nặng 15kg, chiều cao 95cm. Như vậy bé có thiếu chiều cao kg ạ. Với chiều cao như bây giờ thì 18 tuổi bé đạt được chiều cao là khoảng bao nhiêu ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Hà
   Theo chuẩn bé cần đạt 14,8kg và cao 98cm. Như vậy bé đang có cân nặng đạt chuẩn, chiều cao thì đang thấp hơn chuẩn bạn nhé.
   Để cải thiện chiều cao cho bé bạn nên Thứ nhất Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua
   Thứ 2 đi ngủ trước 22h tối và ngủ đủ giấc 1 ngày là 10-11 tiếng vì khi ngủ hooc môn tăng trưởng mới sản sinh
   Thứ 3 chú ý giai đoàn vàng phát triển cho bé đó là giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì
   Thứ 4 có 1 chế độ vận động tập luyện phù hợp với lứa tuổi
   Thứ 5 bổ sung canxi định kỳ hàng năm cho bé và các vitamin, khoáng chất
   bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung và hỗ trợ bé phát triển tối ưu về chiều cao
   Bạn tham khảo bài viết cách tính chiều cao tương lai tại page nhé
   https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/photos/a.312359595626303.1073741828.312358462293083/746338482228410/?type=3&theater

 19. Trang đã bình luận

  Giá bán của thuốc là bn vậy b

 20. phạm thị ngà đã bình luận

  Be trai gân 1 tuoi,nhung chỉ co 7,3kg.thang nao cung đi trung tam dinh duong nhung ket quả vân ko khả quan lam ạ,xin dc góp ý ạ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Ngà
   Hiện tại bé trai 1 tuổi cần đạt 9.6 kg và cao 75.7 cm. Như vậy bé đang có cân nặng nhẹ hơn so với chuẩn.

   Bạn cũng đi trung tâm dinh dưỡng nhưng kết quả không khả thi. Bạn cố gắng cho bé ít ăn vặt, tập trung vào các bữa ăn chính, dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ cho bé, và tham khảo bổ sung eunanokid syrup cho bé nhé. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt của khách hàng khi sủ dụng sản phẩm, đặc biệt là cải thiện về ăn uống

   Thamn khảo và inbox tại page để được tư vấn thêm nhé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 21. Nguyễn Oanh đã bình luận

  Xin chào ạ.
  Cho mình hỏi bé nhà mình lúc sinh thiếu tháng nên lúc sinh bé đc 2,4kg, giờ bé2 tháng 25 ngày được 5,3kg cao 59cm như vậy có bthg k ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Nguyễn Oanh
   Hiện tại bé đang có chiều cao và cân nặng so với tuổi bình thường thì hơi thấp và nhẹ nếu là bé trai, bé gái thì đạt chuản rồi nhé. Tuy nhiên bé sinh thiếu tháng nên với chiều cao và cân nặng bé như vậy là ok rồi bạn nha
   Tham khảo thêm kinh nghiệm chăm sóc bé trên page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 22. Nguyễn thị hương đã bình luận

  Bé gái nhà mình 4,5 tuổi, nặng 14,5kg. Cao 103cm. Cho mình hỏi cháu phát triển vậy có bình thường không ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Hương,

   Hiện tại bé gái 4,5 tuổi cần đạt 17kg và cao 106cm. Như vậy bé đang thấp và nhẹ cân hơn chuẩn khá là nhiều bạn nhé. Để cải thiện cân nặng và chiều cao cho bé ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày bạn tham khảo thêm eunanokid syrup bên mình để bổ sugn cho bé nhé. bé đang trong giai đoạn SDD rồi bạn nhé. Bạn nên bổ sugn thêm thực phẩm bổ sung để hỗ trợ bé phát triển tốt hơn nhé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 23. Thảo đã bình luận

  bé nhà mình 31 tháng, nặng 15.8kg cao 87 cm. bé nhà mình có đạt chuẩn chưa ạ. bé nhà mình là bé trai

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Thảo
   Hiện tại bé cần đạt 13,5kg và cao 93cm. Như vậy bé đang có cân nặng nhỉnh hơn tuổi, chiều cao thì thấp hơn so với chuẩn bạn nhé.

   Để cải thiện chiều cao cho bé bạn nên:

   • Thứ nhất Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua
   • Thứ 2 đi ngủ trước 22h tối và ngủ đủ giấc 1 ngày là 10-11 tiếng vì khi ngủ hooc môn tăng trưởng mới sản sinh
   • Thứ 3 chú ý giai đoàn vàng phát triển cho bé đó là giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì
   • Thứ 4 có 1 chế độ vận động tập luyện phù hợp với lứa tuổi
   • Thứ 5 bổ sung canxi định kỳ hàng năm cho bé và các vitamin, khoáng chất

   Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung và hỗ trợ bé phát triển tối ưu về chiều cao. Tham khảo và inbox tại page để được tư vấn tốt nhất bạn nhé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 24. Thu nguyệt đã bình luận

  Bé nhà mình 22 tháng mà can nặng có 10,2kg va chiu cao thi ko toi 80cm.mình muốn tu vấn về dinh dưỡng ạ.

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Thu Nguyệt

   Theo chuẩn chiều cao cân nặng bé gái cần đạt 11kg và cao 85cm. Như vậy bé đang thấp và hơi nhẹ cân hơn chuẩn bạn nhé.

   Để cải thiện chiều cao và cân nặng cho bé bạn tham khảo 1 số lời khuyên sau:

   Thứ nhất Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua

   Thứ 2 đi ngủ trước 22h tối và ngủ đủ giấc 1 ngày là 10-11 tiếng vì khi ngủ hooc môn tăng trưởng mới sản sinh

   Thứ 3 chú ý giai đoàn vàng phát triển cho bé đó là giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì

   Thứ 4 có 1 chế độ vận động tập luyện phù hợp với lứa tuổi

   Thứ 5 bổ sung canxi định kỳ hàng năm cho bé và các vitamin, khoáng chất

   Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung và hỗ trợ bé phát triển tối ưu về chiều cao. Để lại SĐT để được tư vấn tốt nhất nhé
   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 25. Anhkhoa đã bình luận

  Bé gái 24 tháng cao 90cm nặng 16,5kg. Như vậy có đúng không ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Khoa

   Theo chuẩn bé gái 24 tháng cần đạt 11.5 kg và 86.4 cm. Bé nhà bạn đang có chỉ số cân nặng so với chiều cao ở ngưỡng béo phì rồi. Vì vậy bạn cần giúp bé tăng chiều cao và kiểm soát cân nặng để bé phát triển thể chất cân đối hơn.

   Vì bé còn nhỏ, đang tuổi phát triển nên khẩu phần ăn vẫn cần đủ năng lượng theo lứa tuổi. Thực phẩm vẫn chọn thịt, thịt nạc, cá, tôm, cua… thay đổi trong ngày, tăng lượng rau xanh trong khẩu phần. Vẫn cho bé uống đủ 500 ml sữa/ ngày, nên chọn sữa không đường hoặc ít đường, ít béo. Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh hay đồ chế biến sẵn như bim bim, xúc xích, …

   Khuyến khích bé tăng cường vận động, chạy nhảy, hạn chế ngồi nhiều và nên ngủ sớm (trước 10h đêm).

   Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung cho bé những dưỡng chất cần thiết cho xương phát triển như canxi nano, kẽm nano, vitamin D3. Tham khảo sản phẩm eunanokid syrup bên mình để bổ sung cho bé giúp bé cải thiện chiều cao tối ưu hơn nhé
   https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 26. Loan đã bình luận

  Bé nhà e được 23 tháng nặng 10kg vậy có phải suy dinh dưỡng nhẹ ko ạ.bé gái

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Loan

   Hiện tại bé gái 23 tháng cần đạt 85cm và cao 11,3kg. Như vậy bé đang nhẹ cân so với chuẩn cấp độ 1, vâng ở giai đoạn suy dinh dưỡng nhẹ bạn nhé

   Ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho bé bạn tham khảo sản phẩm eunanokid syrup bên mình để bổ sung cho bé nhé, giúp bé phát triển chiều cao và cân nặng tốt hơn ah

   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 27. hoàng anhkhoa đã bình luận

  thưa bác sĩ,con tôi năm nay 11 tuổi,nặng 50kg, cao khoảng 1m46 thì bị thừa bao nhiêu cân?
  ngoài ra cháu còn bảo hay bị tức ngực vài giây rồi hết,cháu có bị bệnh gì ko ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn hoàng anhkhoa

   Nếu bé đang có hiện tượng tức ngực rồi hết thì bạn nên cho bé đi kiểm tra xem bé có bệnh gì không nhé.

   Theo chuẩn bé trai cần đạt 35,6kg và cao 143,5cm. Nếu là bé gái thì cần đạt 36,9kg và cao 144cm. Như vậy bé đang có cân nặng thừa cân khá nhiều so với chuẩn và chiều cao thì nhỉnh hơn 1 chút so với tuổi bạn nhé.

   Cảm ơn bạn đã để lại câu hỏi

 28. Binhtran đã bình luận

  Bé trai 44 tháng, cân nặng 13,7kg và cao 97cm! Xin tư vấn bé có bị suy dinh dưỡng không ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Binhtran

   Bé 44 tháng cần đạt 15,7kg và cao 100cm. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng thấp và nhẹ cân hơn so với chuẩn bạn nhé. Cũng đang thiếu cân nặng ở cấp độ 1 bạn nha. Tuy chưa đến giai đoạn suy dinh dưỡng nhưng bạn cần cải thiện cân nặng và chiều cao cho bé tốt hơn

   Thứ 1 bổ sung dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng(chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất).

   Thứ 2 đi ngủ trước 22h tối và ngủ đủ giấc 1 ngày là 10-11 tiếng vì khi ngủ hooc môn tăng trưởng mới sản sinh

   Thứ 3 chú ý giai đoàn vàng phát triển cho bé đó là giai đoạn 0-3 tuổi và dậy thì

   Thứ 4 có 1 chế độ vận động tập luyện phù hợp với lứa tuổi

   Thứ 5 bổ sung canxi định kỳ hàng năm cho bé và các vitamin, khoáng chất

   Bạn có thể tham khảo eunanokid syrup bên mình để bổ sung và hỗ trợ bé phát triển tối ưu về chiều cao, cải thiện cân nặng. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến, canxi được điều chế dưới dạng nano giúp bé cân bằng hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu nhanh lượng canxi cần thiết hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé.

   Ngoài ra Eunanokid syrup còn chứa bộ 3lysine, kẽm và vitamin b là bộ 3 hoàn hảo trong việc điều trị chứng biếng ăn ở trẻ, phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/ hoặc để lại SĐT để được tư vấn tốt nhất nhé

 29. quang sáng đã bình luận

  Bé trai 25 tháng cao 91cm, nặng 13kg. Trẻ phát triển như thế có bình thường không. Xin tư vấn thêm.

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Quang Sáng
   Hiện tại bé cần đạt 12,4kg và cao 88cm. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn so với tuổi bạn nhé. Và phát triển như vậy là đang phát triển tốt bạn nhé
   Để cải thiện chiều cao và cân nặng cho bé tốt hơn hoặc bổ sung canxi định kỳ cho bé ngoài bổ sung dinh dưỡng hàng ngày bạn tham khảo sản phẩm Eunanokid sryup bên mình để bổ sung nhé.
   Tham khảo thêm tại page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

 30. bạch lê đã bình luận

  Bé trai nhà mình mới sinh là 3kg. Giờ bé 6 tháng 6,5kg . Có bị suy dinh dưỡng ko ạ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn bạch lê
   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty. Hiện tại bé trai 6 tháng theo chuẩn của WHO cần đạt 67,6cm và 7,9kg. Như vậy bé đang nhẹ cân hơn so với chuẩn cấp độ 2 tức là giai đoạn của suy dinh dưỡng rồi bạn nhé
   Để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của bé
   Thứ nhất về dinh dưỡng: Để có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng trong giai đoạn này, song song với việc bú mẹ đầy đủ, cần cho trẻ ăn thêm nước cháo xay trộn sữa nhưng cần tăng thêm lượng thịt, gạo và rau củ. Với những trẻ không thích ăn cháo trộn sữa thì dùng sữa cao năng lượng pha với nước sôi để ấm theo hướng dẫn mỗi ngày uống 500ml và cho ăn bột hoặc cháo xay 3 -4 bữa/ngày. Nếu trẻ ăn ít thì áp dụng cách tăng số bữa lên, làm lỏng thức ăn để bé dễ ăn hơn
   Một số loại thực phẩm mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ là:
   Gạo, khoai tây.
   Thịt: gà, lợn, bò, tôm, cua, cá, trứng.
   Sữa bột giàu năng lượng: Theo hướng dẫn cụ thể của Bác sĩ.
   Dầu, mỡ.
   Các loại rau xanh và quả chín.
   Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung các chất sắt để chống chứng thiếu máu ở trẻ em như bí đỏ, gan động vật, thịt bò, hải sản,…; bổ sung kẽm và selen kích thích hấp thu thức ăn và tăng cường sức đề kháng. Các loại thực phẩm giàu kẽm và selen gồm hải sản. các loại đậu, củ cải trắng, lòng đỏ trứng gà,…
   Thứ 2 bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho bé như kẽm, lysine, vitamin để tăng cường hấp thu dinh dưỡng từ thực phẩm giúp bé tăng cân tốt hơn.Bạn tham khảo thêm sản phẩm eunanokid syrup bên mình để bổ sung cho bé. ” EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến, canxi được điều chế dưới dạng nano giúp bé cân bằng hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể, giúp cơ thể hấp thu nhanh lượng canxi cần thiết hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé.
   Ngoài ra Eunanokid syrup còn chứa bộ 3lysine, kẽm và vitamin b là bộ 3 hoàn hảo trong việc điều trị chứng biếng ăn ở trẻ, phát triển hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thức ăn”- fanpage chính thức của sản phẩm https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/. IB HOẶC ĐỂ LẠI SĐT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT AH

 31. hohoaiphuong đã bình luận

  con em 10 tuoi can nang 37 kg , chieu cao 130 cm . em nghi be bi lun dung khong a ? xin cac bac si tu van cho em nhe .

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn !

   Theo bảng chiều cao và cân nặng của WHO thì bé nhà bạn cân nặng nhỉnh hơn so với tuổi và chiều cao thì thấp hơn so với chuẩn 1 chút bạn nhé
   Để bé phát triển được chiều cao tốt nhất bạn có thể tham khảo 1 số lời khuyên sau:
   Thứ nhất, Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu…

   Thứ 2, cho bé tắm nắng để được bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.

   Thứ 3, giấc ngủ rất quan trọng, chỉ khi ngủ tuyến yên mới tiết ra hoocmon giúp tăng trưởng chiều cao, 90% sự phát triển của xương diễn ra trong giấc ngủ . Vì vậy cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao.

   Thứ 4, thể dục thể thao tác động đến 20% chiều cao cơ thể. Vì vậy hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ…

   Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến giúp bé bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể. Ngoài ra canxi được điều chế dạng nano giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bé hấp thu nhanh chóng. Không chỉ vậy EunanoKid Syrup còn bổ sung lysine, kẽm, vitamin B giúp bé hấp thu được tối đa lượng canxi, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

   Bạn có thể tham khảo thêm sp trên facebook fanpage https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/ để xem các phản ứng nhận xét của khách hàng về việc sd sp

   Thân ái!

 32. tran dung đã bình luận

  cho em hỏi bé nhà em 19 tháng cân nặng 11kg, chiều cao 85cm vậy bé có bị suy dinh dưỡng không vậy.

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn!

   Theo bảng chiều cao và cân nặng của WHO thì bé nhà bạn hiện tại đang phát triển bình thường bạn nhé. Cân nặng và chiều cao đều đạt mức chuẩn không bị suy dinh dưỡng bạn nhé

   Bạn có thể tham khảo thêm fanpage chính thức của sp https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/ để chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích khi nuôi con

   Thân ái!

 33. võ thị kim thảo đã bình luận

  con em 20 tháng nang 15kg cao 85 cm bs cho em hoi con em có bị thiếu cân không lam thế nào đẻ bé tăng cân tốt hơn

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn!

   Bé nhà bạn hiện tại theo bảng chiều cao và cân nặng của WHO thì bé đang thừa cân cấp độ 2 và chiều cao cũng nhỉnh hơn so với tháng tuổi bạn nhé. Vì vậy bạn cần hạn chế khẩu phần dinh dưỡng cho bé để bé đạt cân nặng chuẩn so với tháng tuổi bạn nhé. Đồng thời bạn có thể cho bé sd sp Eunanokid syrup để bé phát triển chiều cao phù hợp với cân nặng bạn nhé

   Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm và kinh nghiệm nuôi con trên fanpage chính thức của sản phẩm https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

   Thân ái!

 34. LE THI THANH VAN đã bình luận

  Bé trai nhà em 9 tháng tuổi, cao 70cm, nặng 8.3kg, như vậy có thấp bé quá không ạ? làm thế nào để tăng chiều cao cho bé ạ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn !

   Theo bảng chiều cao và cân nặng bé nhà bạn đang ở mức chiều cao và cân nặng nhẹ hơn so với chuẩn 1 chút
   Bé không thấp bé quá bạn ah. Để bé cải thiện được chiều cao và cân nặng bạn có thể tham khảo các lời khuyên sau

   Thứ nhất, Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu…

   Thứ 2, cho bé tắm nắng để được bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.

   Thứ 3, giấc ngủ rất quan trọng, chỉ khi ngủ tuyến yên mới tiết ra hoocmon giúp tăng trưởng chiều cao, 90% sự phát triển của xương diễn ra trong giấc ngủ . Vì vậy cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao.

   Thứ 4, thể dục thể thao tác động đến 20% chiều cao cơ thể. Vì vậy hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ…

   Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến giúp bé bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể. Ngoài ra canxi được điều chế dạng nano giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bé hấp thu nhanh chóng. Không chỉ vậy EunanoKid Syrup còn bổ sung lysine, kẽm, vitamin B giúp bé hấp thu được tối đa lượng canxi, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

   Trên đây là những lời khuyên nano dành cho bạn. Chúc bé hay ăn chóng lớn
   Bạn quan tâm đến sản phẩm có thể tham khảo trên website và fanpage chính thức của Eunanokid syrup https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

   Thân ái!

 35. Yen Ninh đã bình luận

  Bé nahf mình được 5 tháng, khi sinh nặng 4kg, bây giờ nặng 9kg chiều dài là 75cm. Cho mình hỏi như vậy có tính là béo phì không ạ? Mình cảm ơn nhiều

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn!

   Bé nhà bạn hiện đang ở mức thừa cân cấp độ 2 và thừa chiều cao cấp độ 3 bạn nhé. Như vậy bé nhà bạn cũng ở thể béo phì bạn nhé

   Thân ái!

 36. phuonganh đã bình luận

  Chào bạn!

  Bảng chiều cao và cân nặng được dựa trên chuẩn của WHO – tổ chức y tế Thế Giới bạn nhé. Mang tính chất tương đối chính xác để cho các mẹ tham khảo

  Thân ái!

 37. Ngoc Lan đã bình luận

  Chào bac si. cháu nhà tôi 3 tháng 20 ngày. nang 8.5kg cao 70cm . khi sinh ra chau nănngj 3,5kg. chau bu me hian tian. xin hỏi chỉ so chieu cao can nang cua chau co gi dang lo khong?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn!

   Theo chuẩn của WHO thì bé nhà bạn đang thừa cân nặng và chiều cao rồi bạn nhé.

   Bạn nên theo dõi tình trạng cân nặng và chiều cao của bé thường xuyên để tránh việc béo phì ở trẻ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.Và kết hợp cho bé vận động để tiêu hao năng lượng cho bé. Khi bé thức giấc, hãy đặt bé nằm sấp vài lần, để bé có dịp sử dụng cơ cổ, cơ cánh tay và cơ vai. Một số cha mẹ thấy con khóc thì lập tức ngưng lại. Tuy nhiên, bài tập này sẽ trở nên rất thú vị khi trẻ đã đủ khỏe. Các bậc cha mẹ có thể tạo ra những trò chơi vui nhộn, đặt đồ chơi trước mặt bé cách khoảng 0.3 – 0.6 m để trẻ tự bò tới lấy. Có thể dùng nôi tập đứng hoặc nhún, khi bé được 5 tháng tuổi trở lên để giúp bé thêm cứng cáp phần hông và chân. Khi trẻ biết bò, đi và chạy cũng giúp trẻ đốt cháy được calo.

   Thân ái!

 38. Nguyễn Thị Huyền đã bình luận

  Con gái em lúc sinh được 3kg, sau 1 tháng bé được có 3,7kg thì có bị suy dinh dưỡng không bác sĩ!

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Huyền,

   Con gái nhà bạn lúc sinh 3kg sau 1 tháng đầu được 3,7kg như vậy là hoàn toàn bình thường chưa có biểu hiện gì là bị suy dinh dưỡng bạn nhé. Bởi vì bé có thể bị tụt cân sinh lí trong tuần đầu tiên sau khi sinh, tụt khoảng 5 – 10% cân nặng nhưng từ tuần thứ 2, trẻ tăng cân rất nhanh.

   Thông thường trong 3 tháng đầu đời, trẻ tăng từ 1 – 1,2 kg/tháng,trong tháng đầu tiên bé phải lên tối thiểu là 600g, từ tháng thứ 3 – tháng thứ 6 tăng khoảng 6 lạng/tháng. Càng về sau càng chậm khi từ tháng thứ 6 – tháng thứ 12 trẻ tăng 3 – 4 lạng/tháng. Còn với trẻ từ 1 – 10 tuổi trẻ tăng bình quân 2 – 2,5 kg/năm.

   Thân ái!

 39. tran thi dieu đã bình luận

  Con nha e duoc 9thang 15ngay ma chi nang 8kg co phai be bi suy dinh duong khong ạ

  • haibt đã bình luận

   Bé phát triển hoàn toàn binh thường bạn nhé! Bé đạt chuẩn cân nặng của trẻ vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra bạn có thể cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup để giúp bé phát triển toàn diện nha.

 40. Hồng Hoa đã bình luận

  Bé gái nhà em vừa tròn 2 tuổi thì có cần nặng 11kg và chiều cao là 81cm, cho em hỏi bé có bị suy dinh dưỡng ko ạ?

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn

   Bé nhà bạn chưa tới mức suy dinh dưỡng nhưng chỉ số chiều cao cân nặng của bé đang thấp hơn so với bé cùng lứa tuổi. Bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunoKid Syrup để giúp bé phát triển toàn diện cả chiều cao cân nặng. Ngoài bổ sung canxi còn bổ sung các chất dinh dưỡng và giúp trẻ ăn ngon đặc biệt là DHA giúp bé phát triển trí não.

   Ngoài ra bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé nhé!

 41. Mạc mạnh Trúc đã bình luận

  Cháu trai nhà mình đẻ ra nặng 3,2kg ,bây giờ 9 tháng tuổi cân nặng 7,6kg chiều cao 72,5cm có bị còi ko thưa bác sỹ!rất mong được tư vấn!cám ơn!

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Trúc,

   Với cân nặng như vậy thì bé nhà bạn đang thiếu cân cấp độ 1 bạn nhé! chiều cao thì phù hợp với tháng tuổi. Như vậy bé nhà bạn chưa thuộc dạng còi

   Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tham khảo lời khuyên dưới đây:

   Thứ nhất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cho bé. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu…

   Thứ 2, cho bé tắm nắng để được bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.

   Thứ 3, giấc ngủ rất quan trọng, chỉ khi ngủ tuyến yên mới tiết ra hoocmon giúp tăng trưởng chiều cao, 90% sự phát triển của xương diễn ra trong giấc ngủ . Vì vậy cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Với bé nhà bạn 9 tháng tuổi cần ngủ 14-15 tiếng mỗi ngày. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao.

   Thứ 4, thể dục thể thao tác động đến 20% chiều cao cơ thể. Vì vậy hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ…

   Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến giúp bé bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể. Ngoài ra canxi được điều chế dạng nano giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bé hấp thu nhanh chóng. Không chỉ vậy EunanoKid Syrup còn bổ sung lysine, kẽm, vitamin B giúp bé hấp thu được tối đa lượng canxi, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé ăn ngon miệng hơn.
   Trên đây là những lời khuyên nano dành cho bạn. Chúc bé luôn khỏe mạnh!
   Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại website và fanpage chính thức của Eunanokid syrup để được mua hàng online https://web.facebook.com/eunanokidsyrup/

   Thân ái!

 42. Nguyễn Thị Nhật Anh đã bình luận

  Bé nhà em 3 tuổi, cao 91cm, nặng 13,5kg, bé trai thì có bị thấp còi ko? Và làm thế nào để bé nhà em có thể phát triển về chiều cao và cân nặng?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn,

   Bé trai nhà bạn hiện tại cân nặng hơi nhẹ cân so với chuẩn, chiều cao thì thiếu chuẩn cấp 1. Cũng chưa đến mức độ thấp còi.
   Để bé phát triển chiều cao và cân nặng bạn có thể làm như sau:

   Thứ nhất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cho bé. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu…

   Thứ 2, cho bé tắm nắng để được bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.

   Thứ 3, giấc ngủ rất quan trọng, chỉ khi ngủ tuyến yên mới tiết ra hoocmon giúp tăng trưởng chiều cao, 90% sự phát triển của xương diễn ra trong giấc ngủ . Vì vậy cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Với bé nhà bạn trên 3 tuổi cần ngủ 12-14 tiếng mỗi ngày. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao.

   Thứ 4, thể dục thể thao tác động đến 20% chiều cao cơ thể. Vì vậy hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ…

   Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến giúp bé bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể. Ngoài ra canxi được điều chế dạng nano giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bé hấp thu nhanh chóng. Không chỉ vậy EunanoKid Syrup còn bổ sung lysine, kẽm, vitamin B giúp bé hấp thu được tối đa lượng canxi, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

   Trên đây là những lời khuyên nano dành cho bạn. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

 43. Kim Chi đã bình luận

  Con trai tôi được 27 tháng, cháu cân nặng được 11,5 kg và chiều cao được 83 cm. Bé nhà tôi như vậy có phải đã bị còi xương và suy dinh dưỡng rồi phải không?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn,

   Bé trai nhà bạn 27 tháng mà cao 83cm là bé thiếu chiều cao dưới mức độ 2 rồi, cân nặng thì đang ở mức thiếu cân cấp độ 1.Như vậy bé nhà bạn đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thôi bạn nhé. Ở độ tuổi này trung bình 1 ngày bé cần được bổ sung lượng canxi khoảng 500mg/1 ngày.
   Để cải thiện tình trạng cân nặng và chiều cao cho bé bạn có thể làm như sau:

   – Cho bé sử dụng nano canxi thay cho các loại canxi khác bởi nano canxi chứa đồng thời canxi nano, vitamin D và các chất lysine, kẽm , vitamin B giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho bé lại giúp bé ăn ngon miệng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Eunanokid syrup để bổ sung cho bé.

   – Chế độ ăn hợp lý cho bé, cho bé ăn 5 bữa 3 chính 2 phụ và ăn đúng giờ.

   – Không ép bé ăn và tạo tâm lý ăn uống thoải mái cho bé.

   Hiện tại để mua online sản phẩm bạn có thể đặt mua tại: https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/?ref=aymt_homepage_panel đây là fanpage chính thức của EunanoKid Syrup

   Thân ái!

   • Dinh Thi Mien đã bình luận

    con gai minh 64 thang tuoi can nang 19,3kg cao 118cm nhu the co phat trien binh thuong khong

    • phuonganh đã bình luận

     Chào bạn,

     Bé nhà bạn đang ở mức độ phát triển cân nặng và chiều cao bình thường bạn nhé!
     Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao và cân nặng hơn nữa cho bé bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm phát triển chiều cao Eunanokid syrup để giúp bé phát triển toàn diện.

     Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại website và fanpage chính thức của sản phẩm để được mua hàng online bạn nhé https://web.facebook.com/eunanokidsyrup/

     Thân ái!

 44. Hằng đã bình luận

  Chào bs con em là bé trai.khi sinh bé đủ tháng bé dc 3kg sau tháng đầu bé lên kg rất tốt tới thang thứ 7 bé mọc răng và chậm phát triển cân nặng hơn.hiện giờ bé dc 15 tháng bé dc 10kg và 80cm .cho em hỏi bé có bị suy dinh dưỡng hok ạ…bây giờ em có thể cho bé uóng nano canxi dc hok ạ và làm sao để bé có thể tăng cân trở lại mặc dù hiện giờ bé vẫn ăn 3 bữa chính là cháo và 3 bữa phụ là sữa ( buổi sáng uống khoảng 150-180 ml sữa công thức. Chiều bé uống hộp sữa tươi 110ml trước khi đi ngủ bé uống 120-150ml sữa công thức) ngoài ra lâu lâu bé còn an ít trái cây. Sữa chua.ván sữa hoặc phô mai ( mỗi ngày an 1 loại) cho em hỏi bé ăn như zay có phải nhìu quá hok ạ nhưng tại sao lại hok tăng cân ạ ( bé dc 10kg từ hồi 13thang rồi ạ chỉ thấy tăng chiều cao chứ hok tăng cân nạng ạ. Bs cho e lời khuyên với ạ cảm ơn bs ạ

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Hằng!

   Bé nhà bạn là bé trai, 15 tháng được 10kg và 80cm theo như bảng tiêu chuẩn cân nặng, chiều cao của WHO thì bé nhà bạn đang ở mức phát triển bình thường bạn nhé.
   Bạn hoàn toàn có thể cho bé uống Eunanokid Syrup được bạn nhé. Thực ra ngoài tháng thứ 7 trở đi trẻ sẽ ít tăng cân do thời kỳ này bé sẽ mọc răng, tập bò, tập đi,…về chế độ ăn bạn bổ sung cho bé như vậy là hợp lý rồi. Bé nhà bạn đang hấp thụ chuẩn rồi nên chiều cao và cân nặng mới ở mức chuẩn

   Ngoài ra nếu bạn muốn cải thiện chiều cao và cân nặng cho bé bạn có thể tham khảo 1 số lời khuyên sau:
   Thứ nhất, Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu…

   Thứ 2, cho bé tắm nắng để được bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.

   Thứ 3, giấc ngủ rất quan trọng, chỉ khi ngủ tuyến yên mới tiết ra hoocmon giúp tăng trưởng chiều cao, 90% sự phát triển của xương diễn ra trong giấc ngủ . Vì vậy cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Với bé nhà bạn 15 tháng tuổi cần ngủ 13-14 tiếng mỗi ngày. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao.

   Thứ 4, thể dục thể thao tác động đến 20% chiều cao cơ thể. Vì vậy hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ…

   Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến giúp bé bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể. Ngoài ra canxi được điều chế dạng nano giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bé hấp thu nhanh chóng. Không chỉ vậy EunanoKid Syrup còn bổ sung lysine, kẽm, vitamin B giúp bé hấp thu được tối đa lượng canxi, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

   Trên đây là những lời khuyên nano dành cho bạn. Chúc bé hay ăn chóng lớn
   Bạn quan tâm đến sản phẩm có thể tham khảo trên website và fanpage chính thức của Eunanokid syrup https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

   Thân ái!

 45. Đoàn Thị Thanh Tâm đã bình luận

  Con gái lớn của tôi sinh năm 2004 chỉ cao 135em và đứa nhở con trai sinh năm 2010 chỉ cao 117em có uống Nano CAN XI được không và nếu uống là thời gian bao lâu và có bán ở đâu.

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Thanh Tâm!

   Con trai bạn sinh năm 2010 tức là 6 tuổi như vậy với chiều cao 117cm là đạt chuẩn rồi bạn nhé. Bạn vẫn có thể bổ sung Eunanokid syrup dạng siro (trước đây là nanocanxi) để cải thiện thêm chiều cao cho bé. với 1 đợt bổ sung canxi thì bạn cần bổ sung ít nhất 2-3 tháng 1 lần và 1 năm có thể bổ sung 1 năm 3 lần
   Với bé gái sinh năm 2004 hiện nay được 12 tuổi, chiều cao là 135cm như vậy là hỏi thấp. Bạn có thể cho bé uống nano canxi fishell ở dạng viên bạn nhé và cũng uống trong vòng 2-3 tháng 1 lần bổ sung

   Bạn có thể mua hàng online tại fanpage chính thức của sản phẩm Eunanokid syrup https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

   Thân ái!

 46. Anh đã bình luận

  Con trai tôi sinh sớm 20 ngày lúc sinh 2,8kg. Nay dc 3 tháng 5 ngày nặng 5kg, dài 58cm có còi quá k ạ?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn!

   Hiện tại bé nhà bạn đang thiếu chuẩn mức độ 2 cả về chiều cao và cân nặng bạn nhé! như vậy bé nhà bạn cũng đang trong tình trạng suy dinh dưỡng độ 2.
   Bạn nên tích cực cho bé bú nếu sữa mẹ không đủ thì thêm sữa công thức. Chú ý khẩu phẩn ăn dinh dưỡng của mẹ để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé

   Thân ái!

 47. Do Quynh Hoa đã bình luận

  Con gai minh hien nay sang thang thu 19. Chau nang 9.8kg va cao 80cm. BS cho hoi chau nhu vay co on khong ah vi chau rat hay bi sut sit mui cung nhu toi di ngu thi hay van minh quay ngang, doc va nam chong mong len troi! Xin cam on!

  • phuonganh đã bình luận

   chào bạn,
   Với tình trạng như bé nhà mình hiện nay thì cân nặng của bé hơi nhẹ 1 chút so với bình thường, còn chiều cao đang ở thiếu chuẩn cấp 1 bạn nhé.
   đêm ngủ không ngon giấc và trằn trọc cũng là 1 hiện tượng của thiếu canxi bạn nhé.
   thân ái!

 48. phuong duyen đã bình luận

  Con trai mình đã được 55 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 14 kg và cao 1m. như vậy bé có quá nhỏ không và giờ còn dùng được Nano Canxi không.

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn Phuong Duyen,

   Bé nhà bạn 55 tháng tuổi rồi thì theo như chiều cao cân nặng chuẩn trung bình trẻ sẽ đạt được chiều cao và cân nặng như sau:

   • Với chiều cao trung bình là: 107,2 cm
   • Cân nặng trung bình là: 17,5 kg

   Như vậy bé nhà bạn thiếu khá nhiều so với chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 55 tháng tuổi. Theo như chiều cao cân nặng của cháu thì cháu đang bị thiếu chiều cao và cân nặng cấp độ 2. Theo chuyên gia dinh dưỡng khi trẻ thiếu cân nặng chiều cao ở cấp độ 2 thì ngoài kết hợp khẩu phần ăn dinh dưỡng hợp lý cho cháu chị nên có bé sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Hiện bé nhà chị hoàn toàn sử dụng phù hợp sản phẩm Nano Canxi.

   Chị có thể tham khảo thêm bài viết các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển tại link: http://nanocanxi.vn/dinh-duong-giup-be-phat-trien-toan-dien-784/

   Chúc chị và cháu khỏe mạnh!

  • lê Thị Hà Bắc đã bình luận

   bé trai nhà mình 51 tháng tuổi, cao 108cm, nặng 22 kg bé cũng dùng Nano can xi, vậy bé có béo quá và có nên dùng Nano can xi nữa không ạ!

   • phuonganh đã bình luận

    Chào bạn!

    Bé trai nhà bạn đang ở mức thừa cân so với tháng tuổi, chiều cao thì phù hợp rồi bạn nhé.
    Bé hoàn toàn bổ sung được Eunanokid syrup (nanocanxi) bạn nhé vì nhu cầu canxi của bé tăng theo từng ngày. Nếu khẩu phần ăn của bé thấp thì bạn có thể bổ sung Eunaokid syrup cho bé để giúp bé phát triển một cách toàn diện.

    Bạn ccos thể tham khảo thêm về thông tin sản phẩm trên website và fanpage chính thức của sản phẩm để được mua hàng online bạn nhé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

    Thân ái!

 49. Doantrang đã bình luận

  Be nha e 10 thang nang 7,5kg (lúc sinh 2,5kg sinh sớm 1thang) , chiều cao 71cm.như vay be co bi thiếu chuẩn k?

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn,

   Bé nhà bạn sinh thiếu 1 tháng hiện giờ bé được 10 tháng nặng 7,5kg và cao 71cm. Nếu như bé sinh đủ tháng thì với chiều cao cân nặng như thế là thiếu tiêu chuẩn 1 so với trẻ đồng lứa. Nhưng với bé nhà chị sinh thiếu 1 tháng thì chiều cao cân nặng như này vẫn chấp nhận được ở mức trung bình hơi thấp nhưng chưa ở độ thiếu tiêu chuẩn 1.

   Chị nên chú ý chăm sóc bé với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó có thể cho bé sử dụng thêm sản phẩm Siro nano CanxiFishell để bé phát triển toàn diện cả về chiều cao và cân nặng nhé!

   Chúc chị và bé luôn khỏe mạnh!

 50. Diệu Thương đã bình luận

  Con nhà em là bé gái 16 thang được 8.5 kg, cao 70cm như vậy là suy dinh dưỡng nặng rồi phải không ạ? bé nhà em không chiu ăn và uống sữa.Khi sinh ra bé đủ tháng nhưng chỉ nặng 2.4 kg như vậy có phải là suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ không a?

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn Diệu Thương,

   Bé gái nhà bạn khi sinh ra đủ tháng nhưng chỉ nặng 2,4kg đúng là đã bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên theo đánh giá cân nặng hiện tại của cháu khi được 16 tháng tuổi là 8,5kg nghĩa là bé phát triển bình thường. Thông thường cân nặng của bé sẽ tăng trưởng như sau:

   – Trong 3 tháng đầu trẻ phát triển rất nhanh: tăng 1-2 kg/tháng.

   – 3 tháng tiếp theo trẻ tăng 500-600g/tháng.

   – 6 tháng tiếp theo chỉ tăng 300-400g/tháng.

   – Đến lúc 1 tuổi trẻ nặng gấp 3 lần lúc mới sinh (khoảng 9-10kg).

   – Từ 2 đến 10 tuổi trẻ tăng trung bình 2-3kg/năm

   Như vậy hiện bé được 1 năm 4 tháng tuổi mà có cân nặng 8,5kg là đang phát triển bình thường bạn có thể yên tâm nhé. Tuy nhiên nhìn về chiều cao cân nặng của cháu so với bạn bè cùng lứa là khá thấp có thể do sự xuất phát ban đầu của cháu thấp hơn trẻ bình thường vì bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Cân nặng của cháu bình thường nhưng chiều cao lại khá thấp thấp hơn bé phát triển bình thường khoảng 10cm hiện cáu còn đang biếng ăn.

   Để giúp bé phát triển tốt nhất bạn cần tập trung giải quyết vấn đề biếng ăn của bé. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng co bé và tăng thêm các thành phần như lysine, kẽm, vitamin B để hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh, kích thích vị giác tạo cảm giác thèm ăn ăn ngon cho bé. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Bí quyết cho mẹ khi trẻ biếng ăn

   Tập trung chú ý đến việc bổ sung canxi và vitamin D cho cháu để thúc đẩy phát triển xương giúp tăng chiều cao. Bổ sung canxi thông qua các loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt, hải sản, rau xanh. Vitamin D bạn có thể lựa chọn cách cho bé tắm nắng vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

   Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng siro nano Canxifishell. Không chỉ bổ sung canxi dạng nano và vitamin D giúp cơ thể bé hấp thu canxi nhanh chóng thẩm thấu nhanh vào cơ thể. Canxi dạng nano là sản phẩm của công nghệ tiên tiến an tâm khi sử dụng mà không lo dư thừa. Trong thành phần nano Canxifishell còn chứa lysine, kẽm, vitamin D giúp bé ăn ngon miệng hơn tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho bé. Sản phẩm đạt thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2015 là sự lựa chọn tin cậy của mẹ dành cho bé.

   Hi vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn, luôn khỏe mạnh!

 51. Thanh Loan đã bình luận

  Cho hỏi, con gái mình năm nay 9 tuổi mà chị nặng 22kg, từ bé đến giờ mình đã chăm hết sức, đã đ khám dinh dưỡng và cho ăn uống đủ các loại thuốc bổ mà cháu vẫn không tăng cân được, lúc nhỏ cháu thường xuyên bị nôn ói trong lúc ăn do vướng hoặc bị sặc thức ăn, nay đã đỡ nôn ói thì cháu hay kêu đau bụng mỗi khi bị mẹ la ép trong lúc ăn. Xin chương trình tư vấn giúp mình

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn Thanh Loan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho nano CanxiFishell!

   Bé gái nhà bạn 9 tuổi mà chỉ nặng 22kg thực sự là đáng lo ngại. Cân nặng trung bình của bé gái 9 tuổi là 28,2 kg và chiều cao là 132,5 cm. Như vậy bé nhà bạn đang thiếu khoảng 6kg so với trẻ phát triển bình thường và nếu bé không tăng cân thì sẽ ở dạng suy dinh dưỡng.

   Khi còn nhỏ bé thường xuyên bị nôn ói trong lúc ăn do vướng hoặc bị sặc thức ăn là do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện đây là vấn đề sinh lý và khi lớn trẻ sẽ hết dần. Tuy nhiên bé nhà bạn có thể do bị nôn chớ nhiều nên cháu có cảm giác sợ ăn vì vậy khi thấy thức ăn hay bị ép ăn cháu sẽ thấy sợ và có phản ứng là kêu đau bụng dần hình thành thói quen biếng ăn.

   Để giái quyết tình trạng này trước hết bạn cần cải thiện tình trạng biếng ăn của bé bằng cách:
   – Không ép bé ăn.
   – Tạo tâm lý thoải mái cho bé: cho bé chọn món ăn mình thích, cho bé tham gia nấu ăn cùng và cho ăn cùng gia đình
   – Không để bé vừa ăn vừa xem ti vi
   – Cho bé ăn khi đói
   – Tạo hình dáng món ăn bắt mắt
   – Thay đổi khẩu vị bữa ăn cho bé, tránh ăn 1 món mấy lần

   Thứ 2, không phải cứ cho cháu uống nhiều thuốc bổ cháu sẽ ăn ngon miệng, phát triển tốt mà bạn cần sử dụng có chọn lọc đừng nghe ai mách gì cho cháu dùng thứ đó. 9 tuổi hệ tiêu hóa của bé đã phát triển gần như hoàn thiện ngoài việc bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng bạn nên chú trọng đến các nhóm chất giúp bé ăn ngon miệng và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bạn có thể tham khảo bác sĩ dinh dưỡng của bé.

   Ngoài ra cho bé tăng cường vận động là cách tốt và tự nhiên nhất để cơ thể vận động, bé sẽ nhanh đói hơn. Khi đói bé sẽ muốn ăn. Bạn cũng nên cho bé sử dụng nano CanxiFishell bởi trong nano canxi có chứa lysine, kẽm và nhóm vitamin B giúp hệ tiêu hóa của bé ổn định và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

   – Theo nghiên cứu cho thấy có từ 30-40% trẻ em thiếu kẽm trong khi đó thiếu kẽm trẻ sẽ trở nên biếng ăn do rối loạn vị giác và ảnh hưởng xấu tới tinh thần trẻ.

   – Trong khi đó tỷ lệ trẻ thiếu lysine lại rất phổ biến. Lysine Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Vì vậy, lysine có tác dụng tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh loãng xương. Lysine là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

   Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết được tình trạng của bé! Chúc bé khỏe mạnh.

 52. Thế anh đã bình luận

  Con trai tôi 42 tháng tuổi, nặng 16kg, cao 96cm. Cháu bị sinh non gần 1 tháng. Cháu như vậy có thấp không??

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn Thế Anh,

   Chiều cao của bé nhà bạn như vậy là thấp hơn khá nhiều so với bạn bè cũng tuổi. Bé nhà bạn sinh non nhưng chỉ số cân nặng hiện nay là hoàn toàn phù hợp phát triển bình thường, tuy nhiên cần cải thiện chiều cao cho cháu.

   Bạn nên kết hợp công thức: Dinh dưỡng + Tắm nắng + Thể thao để cháu phát triển chiều cao được tốt nhất.
   – Cho cháu tắm nắng buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.
   – Dinh dưỡng: Bổ sung cho cháu các loại thực phẩm chứa nhiều canxi và kẽm. Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng tại đây
   – Thể thao: Lựa chọn cho cháu tham gia các bộ môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, chạy,…

   Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng Nano CanxiFishell để bổ sung đủ hàm lượng canxi dạng nano và vitamin D giúp cơ thể bé hấp thụ nhanh, cân bằng hàm lượng canxi cho cơ thể. Sản phẩm được chứng nhận cup Thương hiệu Việt Nam tin dùng và Thương hiệu vàng 2015.

   Chúc bé nhà bạn sớm cải thiện được chiều cao!

 53. phương thúy đã bình luận

  Bé gái nhà em 12 tháng 16 ngày, bé nặng 8.8kg, chiều cao 74cm. Có phải bé bị thiếu chiều cao không bác sỹ. và phải làm sao để tăng chiều cao cho bé và dùng loai nào thì tôt, liều lượng ra sao thưa bác sỹ. Em xin cảm ơn BS!

  • haibt đã bình luận

   Chào Phương Thúy,

   Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nano!

   Bé gái nhà bạn được 12 tháng 16 ngày với cân nặng 8.8kg là cơ thể bé hoàn toàn bình thường chưa phải dạng suy dinh dưỡng. Riêng về chiều cao bé đạt 74cm thì thấp hơn mức trung bình 2-3 cm tuy nhiên chưa ở dạng thấp hơn mức độ 1 hay 2. Việc thấp hơn 2-3 cm là điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên để bé có chiều cao tốt nhất cần bổ sung chế độ ăn uống giàu canxi để giúp bé phát triển chiều cao, cho bé tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

   Ngoài ra bạn nên cho cháu sử dụng sản phẩm Nano CanxiFishell. Sản phẩm được làm với công nghệ nano tiên tiến giúp bổ sung canxi nano cho bé kết hợp cùng vitamin D bộ đôi không thể thiếu giúp cơ thể bé cân bằng hàm lượng canxi đảm bảo việc hấp thụ canxi tốt nhất. Nano CanxiFishell là thương hiệu người Việt Nam tin dùng năm 2015. VỚi bé nhà bạn bạn nên cho cháu dùng siro nano ngày 2 lần mỗi lần 5ml nhé!

   Chúc bé cao lớn khỏe mạnh!

 54. Tú anh đã bình luận

  Con trai e 4 tháng nặng6,4kg cao63cm có còi không ạ

  • haibt đã bình luận

   Chào em,

   Bé trai nhà em 4 tháng tuổi có chỉ số cân nặng là 6,4kg và cao 63cm thì vẫn ở dạng trung bình chưa phải dạng còi em nhé. Tuy nhiên để bé phát triển tốt hơn em nên chú trọng đến dinh dưỡng cho bé và cho bé sử dụng sản phẩm nano CanxiFishell để bé ăn ngon miệng hơn và phát triển chiều cao tốt nhất nhé!

   Chúc em và bé khỏe mạnh!

 55. Do Ve đã bình luận

  Con nhà em được 7 tháng tuổi.bé năng 8.2 kg chiêu cao chi có 64 cm.như vậy co thấp ko thưa bs.phải làm sao để tăng chiều cao của bé .em xin cảm Ơn bs

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn Do Ve,

   Bé nhà bạn 7 tháng tuổi cân nặng 8,2kg là phù hợp nhưng chiều cao chỉ 64cm là ở mức thấp cấp độ 2 khá thấp so với bé cùng độ tuổi. Để tăng chiều cao cho bé, bạn nên tập trung vào dinh dưỡng phát triển chiều cao bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D… vào khẩu phần ăn cho bé; cho cháu tham gia các bài thể dục, đạp xe, chạy bộ để kích thích xương phát triển; chú ý giấc ngủ ban đêm cho bé phải đủ giấc và ngủ trước 10h tối nhé.

   Bạn mua cho bé sử dụng sản phẩm nano CanxiFishell để bổ sung lượng canxi và vitamin D cần thiết giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại nhà thuốc phân phối gần nhất nơi bạn ở, hoặc gọi điện đến hotline: 0320.6258.747 để biết được trình dược viên quản lý phân phối sản phẩm tại nơi mình sinh sống! http://nanocanxi.vn/diem-ban/

   Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!

   • Vu thi hong nhung đã bình luận

    Be nha e 7 thang bang 8.8 can nhung cao co 6.6 co thsp wa ko a

    • phuonganh đã bình luận

     chào bạn,
     Với thông tin của bé nhà bạn như vậy thì cân nặng đạt mức phát triển tốt và chiều cao như vậy thì cũng không thấp quá, chỉ thấp hơn so với chuẩn 1 chút.
     Bạn nên cho bé sử dụng thêm EunanoKid Syrup để bé phát triển tốt nhất về chiều cao.

     Hiện tại để mua online sản phẩm bạn có thể đặt mua tại: https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/?ref=aymt_homepage_panel đây là fanpage chính thức của EunanoKid Syrup để đảm bảo không mua phải hàng nhái.

 56. Vu thi Huyen đã bình luận

  Bé em 22 tháng cháu nặng 10.5 kg. Chieu cao khoang 87 cm. NHu vay chau co thuoc dien coi ko ạ?

  • haibt đã bình luận

   Cháu bé 22 tháng có chỉ số cân nặng và chiều cao là 10,5 kg và 87cm là hoàn toàn bình thường mẹ nhé.

 57. thanhbinh đã bình luận

  Chau toi 48 thang tuoi, ca 99 cm, can nang 14,0 kg. Nhu vay co suy dinh duong khong?

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn,

   Cháu nhà bạn 48 tháng, có chiều cao và cân nặng như vậy là ở mức độ thấp so với trẻ cùng tuổi mặc dù chưa đến mức suy dinh dưỡng. Cháu nhà bạn đang ở mức thiếu cân nặng và chiều cao mức độ 1 mức độ gần suy dinh dưỡng. Vì vậy bạn đặc biệt chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho cháu chia ra thành nhiều bữa ăn để cháu hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó việc cho cháu tham gia các môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, xe đạp… là rất tốt. Bên cạnh đó cho cháu tắm nắng và sử dụng nano Canxifishell để bổ sung canxi, lysine, kẽm cùng các vitamin cần thiết khác sẽ giúp cháu phát triển chiều cao và cân nặng được tốt nhất nhé!

   Chúc bạn và cháu luôn khỏe mạnh!

 58. ho van hoang đã bình luận

  Con trai tôi được 25t25tháng tuổi, cân nặng 12kg, chiều cao chỉ co 82cm. Trường hợp bé nhà tôi như vậy có phải đã bị còi xương rồi không?

  • haibt đã bình luận

   Chào bạn, trường hợp bé nhà bạn cân nặng và chiều cao chỉ hơi thấp so với trẻ bình thường chứ chưa vào dạng còi xương bạn nhé. Bạn cần chăm sóc và có chế độ sinh dưỡng tốt hơn để cháu phát triển toàn diện. Thường xuyên cho cháu chơi các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, bóng rổ kết hợp với tắm nắng và sử dụng nano Canxi để bé có chiều cao và cân nặng tốt nhất!

  • Huynh Ngoc Nhung đã bình luận

   Con gai Toi da duoc 49 thang ,hien tai chau can nang 24 kg va cao 1m18 .Da xin hoi”Be co bi BEO PHI khong a ? neu BP thi chau dang o cap do may .xin cam on.

 59. lê Thị Huyền Trang đã bình luận

  con em được 12 tháng tuổi, cân nặng chỉ có 8.2kg. bé trai. Lúc 10 tháng em đo chiều cao thì bé đã cao được 75.2cm và nặng 7.8kg. trường hợp bé trai con em như vậy đã là suy dinh dưỡng rồi phải không ạ?

  • thanhadmin đã bình luận

   Cám ơn bạn Lê Thị Huyền Trang !
   – Về câu hỏi của Trang mình xin trả lời bạn như sau :
   giai đoạn từ 10 tháng – 12 tháng gần như chiều cao và cân nặng của trẻ là không tăng trưởng nhiều. Như bé trai nhà bạn là bình thường chưa đến mức suy dinh dưỡng.
   – Tuy nhiên đối với cân nặng so với tiêu chuẩn có hơi thấp bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé nhiều hơn nha. Bạn nên kết hợp cho cháu sử dựng Nano CanxiFishell để kích thích ăn uống cho bé, giúp bé ăn ngon miệng và phát triển tốt về cân nặng nhé.
   Chúc bé nhà bạn mau lớn và khỏe mạnh!

   • Huynh Ngoc Nhung đã bình luận

    Con gai Toi da duoc 49 thang ,hien tai chau can nang 24 kg va cao 1m18 .Da xin hoi”Be co bi BEO PHI khong a ? neu BP thi chau dang o cap do may .xin cam on.

    • phuonganh đã bình luận

     Chào bạn Huynh Ngọc Nhung

     Hiện tại bé gái 49 tháng cần đạt 16.1 kg và cao 102.7 cm. Như vậy bé đang có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn tuổi. So cân nặng với độ tuổi thì bé đang ở ngững béo phì nhưng so chiều cao và cân nặng thì cũng cân đối với cơ thể bé. (bp cấp độ 2)

     Vì vậy bạn cần giúp bé tăng chiều cao và kiểm soát cân nặng để bé phát triển thể chất cân đối hơn.

     Vì bé còn nhỏ, đang tuổi phát triển nên khẩu phần ăn vẫn cần đủ năng lượng theo lứa tuổi. Thực phẩm vẫn chọn thịt, thịt nạc, cá, tôm, cua… thay đổi trong ngày, tăng lượng rau xanh trong khẩu phần. Vẫn cho bé uống đủ 500 ml sữa/ ngày, nên chọn sữa không đường hoặc ít đường, ít béo. Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh hay đồ chế biến sẵn như bim bim, xúc xích, …

     Khuyến khích bé tăng cường vận động, chạy nhảy, hạn chế ngồi nhiều và nên ngủ sớm (trước 10h đêm).

     Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung cho bé những dưỡng chất cần thiết cho xương phát triển như canxi nano, kẽm nano, vitamin D3

     Bạn tham khảo thêm trên page sản phẩm eunanokid syrup bổ sugn canxi và vitmain d3 cho bé https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!