Hỏi đáp

Bé 4 tháng tuổi thiếu canxi

Bé nhà em đc 4 tháng, em đã cho cháu uống vitamin D3 từ 6 tuần ngày 1-2 giọt. Nhưng gần đây thấy cháu có hiện tượng rụng tóc, trằn trọc khó ngủ. Bé nhà e từ 2 tháng trở đi bú ít nên có lẽ khônh nhận đủ được lượng canxi từ sữa mẹ. Xin cho e lời khuyên có phải bé thiếu canxi và làm sao để bổ sung canxi cho bé?

Bé 4 tháng tuổi thiếu canxi 1

Trả lời:

Chào bạn,

Bé nhà bạn mới 4 tháng uống vitamin D từ 6 tuần rồi nhưng vẫn còn hiện tượng rụng tóc vành khăn và trằn trọc khi ngủ thì đúng là cháu vẫn đang thiếu canxi. Dù lượng vitamin D bạn đã cung cấp cho bé đủ nhưng hàm lượng canxi vào cơ thể bé lại chưa đủ. Trung bình trẻ như nhà bạn cần khoảng 300mg canxi/ngày.

Sữa mẹ là nguồn canxi dồi dào nhất nhưng bé lại bú ít nên khiến cơ thể không đủ canxi cần thiết. Để bổ sung canxi cho bé từ giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng thêm các loại chế phẩm từ sữa đặc biệt là sữa chua loại dành cho trẻ em. Ngoài ra nếu bé có thể uống được các loại sữa công thức thì bạn nên chọn cho cháu loại sữa công thức có thành phần canxi cao trong giai đoạn này nhé.

Vì bé nhà bạn mới 4 tháng tuổi nên chưa nên cho cháu sử dụng thêm các loại canxi khác kể cả Eunanokid Syrup. Khi cháu được trên 6 tháng tuổi bạn có thể bổ sung canxi cho bé thêm từ chế độ ăn dặm và sữa ngoài. Lựa chọn cho bé ăn dặm với các thực phẩm giàu canxi như: hải sản gồm tôm, cua, sò, cá… các loại rau gồm rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… Ngoài ra nếu việc bổ sung canxi qua quá trình ăn uống từ thực phẩm cho cháu gặp khó khăn thì bạn nên bổ sung qua đường uống. Sản phẩm EunanoKid Syrup là một sản phẩm điển hình dành cho bé – không chỉ bổ sung canxi dạng nano, EunanoKid Syrup còn bổ sung đồng thời vitamin D, lysine, kẽm và vitamin D giúp tăng cường sức đề kháng và tăng khả năng hấp thụ canxi cho bé. Với trẻ sơ sinh từ 6 đến 12 tháng tuổi bạn có thể cho bé sử dụng nano với liều lượng 5-10ml / ngày, uống tốt nhất là buổi sáng hoặc sau 14h chiều và uống sau khi bé ăn dặm hoặc bú.

Chúc bạn và cháu khỏe mạnh!

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Bình luận về bài viết

 1. Hồng đã bình luận

  Bé 4 tháng có dùng canxi được không?

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Hồng
   hiện tại bé 4 tháng chưa nên bổ sung canxi trực tiếp bạn nhé.
   Nếu bé có dấu hiệu thiếu canxi thì bạn nên bổ sung cho bé vitamin d3
   tắm nắng hàng ngày và tích cực bú sữa mẹ
   ngoài ra me có thể uống thêm canxi để cho bé bú
   nếu bé quấy khóc và nôn trớ nhiều, bạn muốn bổ sung canxi cho bé thì nên đưa bé đi khám bác sỹ trước khi bổ sung
   Và tham khảo thêm sản phẩm eunanokid syrup bên mình khi bé được 6 tháng tuổi nhe
   Tham khảo thêm trên page https://www.facebook.com/eunanokidsyrup/

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!