Hỏi đáp

Bé 16 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ

Con nhà em là bé gái 16 tháng được 8.5 kg, cao 70cm như vậy là suy dinh dưỡng nặng rồi phải không ạ? bé nhà em không chiu ăn và uống sữa.Khi sinh ra bé đủ tháng nhưng chỉ nặng 2.4 kg như vậy có phải là suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ không ạ?

Bé 16 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ 1

Chào bạn,

Bé gái nhà bạn khi sinh ra đủ tháng nhưng chỉ nặng 2,4kg đúng là đã bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên theo đánh giá cân nặng hiện tại của cháu khi được 16 tháng tuổi là 8,5kg nghĩa là bé phát triển bình thường. Thông thường cân nặng của bé sẽ tăng trưởng như sau:

– Trong 3 tháng đầu trẻ phát triển rất nhanh: tăng 1-2 kg/tháng.

– 3 tháng tiếp theo trẻ tăng 500-600g/tháng.

– 6 tháng tiếp theo chỉ tăng 300-400g/tháng.

– Đến lúc 1 tuổi trẻ nặng gấp 3 lần lúc mới sinh (khoảng 9-10kg).

– Từ 2 đến 10 tuổi trẻ tăng trung bình 2-3kg/năm

Như vậy hiện bé được 1 năm 4 tháng tuổi mà có cân nặng 8,5kg là đang phát triển bình thường bạn có thể yên tâm nhé. Tuy nhiên nhìn về chiều cao cân nặng của cháu so với bạn bè cùng lứa là khá thấp có thể do sự xuất phát ban đầu của cháu thấp hơn trẻ bình thường vì bị suy dinh dưỡng trong bụng mẹ. Cân nặng của cháu bình thường nhưng chiều cao lại khá thấp thấp hơn bé phát triển bình thường khoảng 10cm hiện cáu còn đang biếng ăn.

Để giúp bé phát triển tốt nhất bạn cần tập trung giải quyết vấn đề biếng ăn của bé. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng co bé và tăng thêm các thành phần như lysine, kẽm, vitamin B để hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh, kích thích vị giác tạo cảm giác thèm ăn ăn ngon cho bé. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Bí quyết cho mẹ khi trẻ biếng ăn

Tập trung chú ý đến việc bổ sung canxi và vitamin D cho cháu để thúc đẩy phát triển xương giúp tăng chiều cao. Bổ sung canxi thông qua các loại thực phẩm như trứng, sữa, thịt, hải sản, rau xanh. Vitamin D bạn có thể lựa chọn cách cho bé tắm nắng vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng siro EunanoKid Syrup. Không chỉ bổ sung canxi dạng nano và vitamin D giúp cơ thể bé hấp thu canxi nhanh chóng thẩm thấu nhanh vào cơ thể. Canxi dạng nano là sản phẩm của công nghệ tiên tiến an tâm khi sử dụng mà không lo dư thừa. Trong thành phần EunanoKid Syrup còn chứa lysine, taurin, DHA,  kẽm, vitamin D giúp bé ăn ngon miệng hơn tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho bé. Sản phẩm đạt thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2015 là sự lựa chọn tin cậy của mẹ dành cho bé.

Hi vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn, luôn khỏe mạnh!

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!