Hỏi đáp

Bé không tăng chiều cao phải làm sao?

Chào bác sĩ, khi bé nhà tôi được 12 tháng tuổi cháu nặng 9kg và cao 73cm. Trong mấy tháng gần đây cháu vẫn ăn được nhưng chiều cao lại không tăng được cm nào. Bác sĩ cho tôi lời khuyên với tôi không biết phải làm sao cả. Cảm ơn bác sĩ!

Thanh Ngà (26 tuổi _ Hà Nam)

Bé không tăng chiều cao phải làm sao? 1

Trả lời:

Chào bạn Thanh Ngà,

Khi thấy con mình nhiều tháng liền mà chiều cao không chuyển biến bạn lo lắng là điều hoàn toàn bình thường. Bé nhà bạn lúc 12 tháng mà đạt chỉ số chiều cao và cân nặng như vậy là bé hoàn toàn bình thường không thấp còi nhẹ cân so với bạn bè cùng lứa tuổi. Vấn đề ở đây là trong vài tháng gần đây bé vẫn ăn được nhưng lại không tăng chiều cao có thể do các nguyên nhân sau:

  • Hàm lượng canxi trong dinh dưỡng ít hoặc cơ thể bé không hấp thu được canxi.
  • Ngoài canxi bé có thể thiếu hụt vitamin D, vitamin B, kẽm
  • Chế độ nghỉ ngơi của bé chưa hợp lý
  • Bé lười vận động

Lời khuyên dành cho Thanh Ngà:

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tham khảo lời khuyên dưới đây:

Thứ nhất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cho bé. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi và vitamin D. Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm giàu canxi như: sữa, hải sản, rau bina, trứng, họ nhà hạt đậu…

Thứ 2, cho bé tắm nắng để được bổ sung vitamin D hiệu quả nhất. Vitamin D là chất dẫn truyền canxi giúp cơ thể bé hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Cho bé tắm nắng thích hợp nhất là vào buổi sáng trước 8h mùa hè và 9h mùa đông.

Thứ 3, giấc ngủ rất quan trọng, chỉ khi ngủ tuyến yên mới tiết ra hoocmon giúp tăng trưởng chiều cao, 90% sự phát triển của xương diễn ra trong giấc ngủ . Vì vậy cần đảm bảo bé ngủ đủ giấc ngủ sâu và ngủ ngon. Với bé nhà bạn trên 12 tháng tuổi cần ngủ 13-15 tiếng mỗi ngày. Cần cho bé ngủ trước 23h đêm nếu sau 23h đêm bé ngủ sẽ bị trằn trọc ngủ không ngon giấc gây chậm phát triển chiều cao.

Thứ 4, thể dục thể thao tác động đến 20% chiều cao cơ thể. Vì vậy hãy cho bé tham gia các trò chơi vận động như chạy nhảy, đá bóng, bóng rổ…

Ngoài ra bạn nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm EunanoKid Syrup. EunanoKid Syrup được làm từ công nghệ tiên tiến giúp bé bổ sung hàm lượng canxi và vitamin D còn thiếu hụt của cơ thể. Ngoài ra canxi được điều chế dạng nano giúp thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp bé hấp thu nhanh chóng. Không chỉ vậy EunanoKid Syrup còn bổ sung lysine, kẽm, vitamin B giúp bé hấp thu được tối đa lượng canxi, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Trên đây là những lời khuyên nano dành cho bạn. Chúc Thanh Ngà và bé luôn khỏe mạnh!

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!