Hỏi đáp

Bố mẹ thấp, liệu con có thể cao?

Tôi cao 1m48, chồng tôi cao 1m59, so với chiều cao trung bình hiện nay thì hơi thấp, do vậy tôi rất sợ con sau này lùn giống bố mẹ. Xin bác sĩ cho biết, liệu con tôi có thể cao đúng chuẩn không và tôi cần phải làm gì? (Nguyễn Thúy, Hà Nội)
Bố mẹ thấp, liệu con có thể cao? 1

Trả lời:

Theo một số nghiên cứu, chiều cao chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dinh dưỡng (31%-32%); di truyền (23%); rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống (16%), ánh nắng, tâm lý, bệnh tật, giấc ngủ… Nếu được nuôi dưỡng tốt, trong cùng một gia đình, thế hệ sau luôn luôn có chiều cao vượt hơn thế hệ trước.

Trước đây, điều kiện dinh dưỡng của chúng ta chưa tốt nên có thể ngay cả ông bà cha mẹ cũng chưa phát huy hết tiềm năng về chiều cao của mình. Sữa là thực phẩm giúp tăng chiều cao tốt, dễ sử dụng. Các lọai sữa có đăng ký và kiểm tra chất lượng thì đều giúp bé tăng chiều cao, hoàn toàn không gây dậy thì sớm như đồn thổi. Bạn có thể cho bé uống thêm các loại men vi sinh có chứa thành phần sữa non sẽ giúp bé hấp thụ tốt và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tốt. Nếu chăm sóc hợp lý mà chiều cao của bé vẫn không bằng các bạn nhưng bé khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn thì vẫn hơn những bé cao mà không ngoan, hay bệnh.Trong 5 năm đầu tiên, vấn đề dinh dưỡng là yếu tố chính quyết định phát triển thể lực- trong đó có chiều cao. Những bé được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt, vận động hợp lý sẽ cao gần như nhau. Bạn cứ tận dụng tối đa khả năng tăng chiều cao của con bằng chăm sóc hợp lý cho bé nhé.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Bình luận về bài viết

 1. Phan Bích duyên đã bình luận

  tôi sử dụng sản phẩm bên mình khá tốt, khi kết hợp với sữa bột tăng chiều cao https://kingmilk.vn/Sua-Bot/grow-plus có cách nào cho con tôi hơn không

  • phuonganh đã bình luận

   Chào bạn Phan Bích Duyên
   Hiện tại để cải thiện chiều cao cho bé phát triển tốt nhất bạn duy trì dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng,cho bé đi ngủ sớm tước 22h tối và chú ý các giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho bé. Vẫn tiếp tục duy trì sữa grow plus và eunanokid syrup bên mình bạn nhé
   Bạn có thể inbox trực tiếp tại page để được tư vấn thêm nhé https://www.facebook.com/Eunanokid.vn/

   • phan bích duyên đã bình luận

    cảm ơn bạn, mình đang sửa dụng kèm sản phẩm bên bạn và tư vấn dinh dưỡng kết hợp với sữa bột, thực phẩm tự nhiên mình thấy con mình phát triển nhanh khỏe mạnh, mình sẽ giới thiệu sản phẩm bên bạn và sữa bột để con cao khỏe.

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!