Dinh dưỡng cho trẻ

Bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn – Những điều cha mẹ cần biết

Trẻ biếng ăn là một vấn đề mà bất cứ cha mẹ nào có con nhỏ nào luôn băn khoăn, đau đầu khi gặp phải vấn đề này. Việc trẻ biếng ăn làm cho trẻ thiết hụt vitamin và khoáng chất dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, ốm yếu, giảm sức đề kháng. Việc bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn là cần thiết, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vấn đề này.

Vitamin là thành phần dinh dưỡng quan trọng đối mọi hoạt động của cơ thể đối với tất cả mọi người, điều này đặc biệt quan trong hơn đối với sự phát triển của trẻ. Đối với trẻ em thì để cung cấp đầy đủ những vitamin cần thiết thì chỉ cần bữa ăn bình thường và cân đối là đủ. Tuy nhiên rất ít trẻ có được điều này dẫn đến tình trạng thiết hụt vitamin ở trẻ. Vì lý do này mà rất nhiều cha mẹ có chung ý tưởng là cho trẻ bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn. Nhưng việc bổ sung vitamin cho trẻ không cẩn thận dẫn đến bổ sung thừa vitamin cho trẻ, gây phản tác dụng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn – Những điều cha mẹ cần biết 1

Bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn

Trường hợp trẻ cần bổ sung vitamin

Các bạn nên cân nhắc nên cho trẻ bổ sung vitamin khi trẻ có những dấu hiệu biếng ăn sau đây:

  • Thời gian cho mỗi bữa ăn của trẻ kéo dài trên 30 phút.
  • Cân nặng của trẻ nhẹ hơn so với cân nặng chuẩn.
  • Trẻ chỉ ăn một vài thứ thức ăn không chịu ăn các loại thức ăn khác.
  • Trẻ thường có biểu hiện quấy nhiễu trong giờ ăn như: la khóc, giả vờ nôn ói, ngậm miệng, ngậm thức ăn,…
  • Số bữa ăn hoặc lượng thức ăn trẻ ăn được ít hơn so với các trẻ cùng độ tuổi.

Lượng vitamin cần thiết cho trẻ

Việc bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn có mục đính chính là cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của trẻ do các bữa ăn hàng ngày không cung cấp đầy đủ cho trẻ. Mỗi chất dinh dưỡng cần bổ sung một lượng nhất định, trường hợp trẻ không được cung cấp đầy đủ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều sẽ xảy ra các phản ứng phụ không mong muốn như tiêu chảy, buồn nôn.

Theo nghiên cứu của Học viện khoa học quốc gia Hoa Kỳ, đã thống kê ra lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ có độ tuổi từ 0 đến 4 tuổi. Hàm lượng được thống kê trong bảng sau:

Vitamin và khoáng chất Đơn vị RDA cho trẻ0-4 tuổi UL cho trẻ0-4 tuổi
Vitamin A IU 1333 3000
Vitamin C mg 25 650
Vitamin D IU 600 3000
Vitamin E IU 10 447
Vitamin K mcg 55 ND
Vitamin B6 mg 0.6 40
Vitamin B12 mcg 1.2 ND
Calcium mg 1000 2500
Chromium mcg 15 ND
Copper mcg 440 3000
Iodine mcg 90 300
Magnesium mg 130 110
Iron mg 10 40
Phosphorus mg 500 3
Selenium mcg 30 150
Sodium g 1.2 1.9
Zinc mg 5 12

Các đơn vị đo lường sau được sử dụng trong bảng là: mcg, mg, g và IU.

1000 mcg (micrograms) = 1 mg (milligram)

1000 mg (milligrams) = 1 g (gram)

IU (International Unit) là một đơn vị đo lường cho các giá trị của một chất, dựa trên hoạt động sinh học có hiệu lực. Cho dù cùng 1 đơn vị tính là IU nhưng giá trị cho mỗi chất dinh dưỡng khác nhau là khác nhau. Ví dụ, 100IU vitamin D sẽ khác với 100IU vitamin E.

Trong bảng này, chỉ số RDA là hàm lượng tối thiểu các chất dinh dưỡng mà một người khỏe mạnh phải có thông qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung. Chỉ số UL là hàm lượng chất dinh dưỡng tối đa một người có thể hấp thu mỗi ngày mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Nếu không có đủ dữ liệu để đánh giá, dữ liệu sẽ ghi là ND (không xác định).

Lượng vitamin cần thiết cho trẻ 1

Lượng vitamin cần thiết cho trẻ

>>Xem thêm: Dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện

Cách lựa chọn bổ sung vitamin tốt cho trẻ biếng ăn

Hiện tại trên thì trường cả trong nước và nước ngoài đều rất phong phú đa dạng nhưng mỗi sản phẩm đều có những ưu, nhược điểm riêng. Dù có thành phần tương tự nhau nhưng ở mỗi sản phẩm lại có những hiệu quả khác nhau. Ví dụ, vitamin C trong sản phẩm A sẽ không có hiệu lực, chất lượng giống như vitamin C trong sản phẩm B. Nên các bạn có thể lựa chọn sẳn phẩm bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn dựa trên 5 yếu tố sau: thành phần, hiệu lực, khả dụng sinh học, độ an toàn và hiệu quả thực tế.

Ngoài ra các bạn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đặc biệt là đối với những sản phẩm nhập ngoại. Các bạn trước khi mua sản phẩm cần phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ định mua, tốt nhất nên mua tại các cơ sơ cung cấp sản phẩm có uy tín hay tìm hiểu thông tin sản phẩm trên trên mạng. Để các bạn tránh khỏi tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây lãng phí tiền của mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ.

Một điểm cũng hết sức quan trọng mà các bạn nên chú ý khi cho sử dụng đó là thành phần của sản phẩm. Trước khi quyết định mua thì các bạn nên xin ý kiến tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng giúp cho sự lựa chọn phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất

Điểm cuối cùng cũng rất quan trọng đặc biệt đối tượng sử dụng là trẻ đó là mùi vị của sản phẩm. Để việc bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn mang lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn nên tìm mua những sản phẩm sử dụng dễ dàng (được sản xuất dưới dạng dạng ống uống). Sản phẩm cần có mùi vị dễ uống để trẻ uống một cách chủ động và thích thú hơn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn có những quyết định, lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin phù hợp, tốt nhất cho trẻ biếng ăn.

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!