Hỏi đáp

Cải thiện chiều cao cho bé bằng cách nào?

Hỏi: Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi đều thuộc dạng thấp. Tôi chỉ cao có 1m47 còn chồng tôi chiều cao cũng không khá hơn là mấy anh cao có 1m58. Hiện vợ chồng tôi đã sinh em bé đươc 1 tuổi rưỡi và cũng giống gen bố mẹ nên khá thấp so với bạn bè cùng độ tuổi. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để cải thiện được chiều cao cho bé không ạ? Rất mong câu trả lời của bác sĩ, tôi chân thành cảm ơn!

Khổng Diệp Anh – Hà Nội

Cải thiện chiều cao cho bé bằng cách nào? 1

Trả lời:

Chào bạn Diệp Anh,

Vấn đề chiều cao cân nặng của trẻ luôn là điều quan tâm nhất của các bậc cha mẹ, ai cũng muốn con mình cao lớn thông minh đây là điều hết sức dễ hiểu.

Như bạn nói, vợ chồng bạn đều có Gen thấp nên lo sợ con sẽ giống mình là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên chiều cao của bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó Gen chỉ chiếm 23% vì vậy việc cải thiện chiều cao cho bé là điều hoàn toàn có thể. Ngoài Gen các yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ là dinh dưỡng chiếm 32%, rèn luyện thể chất 20% và môi trường tâm lý chiếm 25%. Để cải thiện chiều cao cho bé bạn có thể tác động hoàn toàn vào 3 yếu tố còn lại như sau:

Về dinh dưỡng: Đảm bảo cho bé 5 bữa ăn hàng ngày mỗi bữa cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ. Trong 5 bữa thì có 3 bữa chính như người lớn với đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất và 2 bữa ăn phụ có thể là sinh tố hoa quả tươi, sữa…. Đa dạng hóa các loại thực phẩm để bé hấp thu tốt hơn.

Ngoài ra để phát triển chiều cao tốt nhất thì việc bổ sung canxi là điều cần thiết. Hãy bổ sung canxi cho bé với các loại thực phẩm giàu canxi như đậu họ nhà đậu, hải sản, trái cây, sữa và chế phẩm từ sữa … Hoặc có thể bổ sung canxi cho bé với EunanoKid Syrup. Sản phẩm không chỉ cung cấp canxi cần thiết cho bé mà còn có vitamin D song hành giúp trẻ hấp thu canxi tốt nhất.

Chiều cao của trẻ phát triển tốt nhất trong 3 giai đoạn vàng. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ “Tại Đây” để nắm bắt được giai đoạn giúp bé phát triển tốt nhất.

Về môi trường tâm lý: Hãy tạo cho bé môi trường sống lành mạnh trong sạch, và tâm lý thoải mái thể hiện qua giấc ngủ của bé.  Để chiều cao phát triển tốt nhất, thì giấc ngủ đủ là điều hết sức cần thiết. đặc biệt là giấc ngủ ban đêm. Bé cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm và ngủ sâu. Khi chìm vào giấc ngủ, và ngủ sâu sẽ kích thích các kích thích tố tăng trưởng tốt nhất, khiến cơ thể được thư giãn tối ưu. Hãy chắc chắn giấc ngủ của bé không bị điều gì làm phiền, bé không gặp ác mộng hoặc ngủ không thoải mái. Bởi vì nếu giấc ngủ của bé thường bị xáo trộn, nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới tốc độ tăng trưởng của bé.

Cuối cùng đó chính là vận động thể thao. Hãy khiến khích bé vận động tham gia các trò chơi như đá bóng, đi bộ… các bộ môn thể thao phù hợp theo từng độ tuổi của bé. Người ta nói thể dục thể thao là cách tăng chiều cao tự nhiên nhất không hề sai. Sự vận động cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn.

Ngoài 3 tác động trên, hãy đảm bảo bé được tiêm phòng đầy đủ theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng để bé nhà bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm. Việc giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp bé ít bị các bệnh nhiễm khuẩn, ngộ độc, nhờ đó mà con bạn có điều kiện lớn nhanh và phát triển toàn diện hơn!

Nanocanxi.vn

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!