Hỏi đáp

Chiều cao cân nặng bé sơ sinh?

Dạ chào chuyên gia, cho em hỏi chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh như thế nào là đạt trung bình ạ? Em mới sinh cháu được gần 1 tuần mà bé nhà em lúc sinh được 2,7kg cao 47cm nhưng giờ cân nặng tụt đi còn có 2,5kg chiều cao lại vẫn thế. Vậy cháu có nhẹ cân thấp còi hay gì không ạ? Cảm ơn chuyên gia.

Diệp Nhi – Quảng Nam(khongdiepnhi@gmail.com)

Chiều cao cân nặng bé sơ sinh? 1

Trả lời:

Chào bạn Diệp Nhi,

Bé nhà bạn sinh ra được 2,7kg cao 47cm là hoàn toàn bình thường theo bảng tiêu chuẩn của trẻ em Việt Nam bạn nhé.

Chỉ số chiều cao của bé mới sinh ra trong ngưỡng bình thường là như sau:

Cân nặng mức độ trung bình của trẻ sơ sinh vừa sinh ra như sau:

  • Với bé trai : 2,23 ~ 3.79kg
  • Với bé gái : 2,25 ~ 3.73kg

Về cân nặng của bé sau gần 1 tuần có hiện tượng sụt cân so với lúc vừa sinh ra là điều hoàn toàn bình thường. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ sụt đi 7-10% cân nặng lúc bé mới sinh ra trong khoảng 3-5 ngày đầu tiên. Trong vòng 2 tuần tuổi bé sẽ lấy lại được cân nặng và tăng thêm khoảng từ 600-900gam trong tháng đầu tiên.

Khác với cân nặng, chiều cao của trẻ sơ sinh lại có xu hướng tăng vọt trong 2 tuần đầu tiên của cuộc đời, và trong tháng đầu tiên bé có thể tăng thêm từ 2,5 cm- 6cm.

Bé nhà chị mới gần 1 tuần nên chưa thấy sự chuyển biến về chiều cao cũng là điều bình thường. Tuy nhiên để bé phát triển chiều cao tốt nhất bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng giàu canxi để bé bú sữa mẹ có hàm lượng canxi cao kết hợp với việc cho bé tắm nắng buổi sáng sớm nhé.

Chúc bé và bạn khỏe mạnh!

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!