Tin tức

Chiều cao chuẩn của bé trai từ 0 – 5 tuổi

Không biết con mình có đạt được chiều cao chuẩn so với trẻ cùng lứa tuổi hay thấp hơn là điều nhiều cha mẹ băn khoăn. Lúc thì thấy con mình so với bé gái thì cao hơn hẳn nhưng đứng cùng bé trai khác bằng tuổi thì lại thấy thấp hơn tận vài cm. Sau khi giới thiệu cho cha mẹ bảng chiều cao chuẩn của bé gái, nanocanxi.vn xin giới thiệu tiếp tục với các bậc phụ huynh bảng chiều cao chuẩn của bé trai trong giai đoạn 0 – 5 tuổi để cha mẹ đánh giá đúng về chiều cao cân nặng của con mình.

Chiều cao chuẩn của bé trai từ 0 - 5 tuổi 1

Phương pháp xem bảng chiều cao bé trai

Hiện nay có rất nhiều bảng chiều cao cân nặng tràn ngập internet khiến các bậc phụ huynh không biết đâu là bảng chuẩn. Bảng nano CanxiFishell giới thiệu dưới đây là bảng cập nhất mới nhất về chiều cao của bé trai của Tổ chức y tế thế giới WHO. Đây là bảng phù hợp với Việt Nam không giống như bảng chiều cao chuẩn của trẻ châu Âu.

Cách thức theo dõi bảng như sau:

– Bảng có 3 màu đường là: xanh, đen và đỏ trong đó chia ra các trường hợp:

  • Xanh (0): Chiều cao trung bình của bé trai
  • Đen(2): Bé đạt chiều cao vượt ngưỡng cấp 2
  • Đen(-2): Bé thấp hơn ngưỡng trung bình 2 cấp
  • Đỏ(3): Bé vượt chiều cao trung bình ngưỡng 3
  • Đỏ(-3): Bé thấp hơn ngưỡng trung bình báo động cấp 3

– Chiều cao của trẻ được tính theo cm khi dóng từ các đường biểu thị sang các cột thẳng đứng

– Cột ngang miêu tả độ tuổi theo năm tháng

Đồ thị biểu thị chiều cao của bé trai từ 0-2 năm tuổi

Bảng đưa ra chiều cao trung bình của bé trai trong khoảng từ 0-2 năm tuổi. Dựa vào bảng này phụ huynh có bé từ 0-2 tháng tuổi có thể biết được bé nhà mình đang ở mức độ nào.

Đồ thị biểu thị chiều cao của bé trai từ 0-2 năm tuổi 1

Chiều cao bé trai từ 2-5 năm tuổi

Dưới đây là bảng chiều cao chuẩn của bé giai đoạn 2-5 năm tuổi. Bảng biểu thị rõ chiều cao vượt ngưỡng, chiều cao trung bình và chiều cao ở mức thấp của bé. So sánh chiều cao của bé với bảng để có thể biết được mức độ về chiều cao của con mình.

Chiều cao bé trai từ 2-5 năm tuổi 1

Khi chiều cao bé không đạt được ngưỡng trung bình?

Nếu bé đã đạt ngưỡng trung bình hoặc trên mức trung bình thì cha mẹ đã phần nào thở phào nhẹ nhõm rằng bé nhà mình phát triển chiều cao bình thường. Tuy nhiên ở Việt Nam tỷ lệ trẻ thấp còi còn khá lớn. Vậy khi thấy con mình chưa đạt ngưỡng cha mẹ cần tác động để chiều cao của bé phát triển tốt nhất thông qua:

  • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ: Chú trọng các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển chiều cao như canxi, vitamin D, kẽm, lysine … bằng cách thêm vào khẩu phần ăn của bé. Hoặc bổ sung canxi, vitamin D và các chất qua thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
  • Cho bé tham gia các môn thể thao vận động thích hợp để tăng cường chiều cao: bơi lội, đu xà, bóng rổ…
  • Thực hiện chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý, đặc biệt là giấc ngủ ban đêm cần đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc, ngủ sâu.

Cho bé sử dụng EunanoKid Syrup – thực phẩm bảo vệ sức khỏe  không chỉ trẻ thấp hơn ngưỡng mà kể cả bé có chiều cao trung bình nhưng vẫn đang trong độ tuổi phát triển để bé đạt được chiều cao tối đa. EunanoKid Syrup là một sản phẩm tiên tiến với công nghệ nano các phân tử siêu nhỏ giúp trẻ hấp thụ nhanh chóng. Siro nano với thành phần chính là canxi nano, vitamin D, lysine, kẽm cùng vitamin B giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng và đảm bảo cho bé phát triển toàn diện.

Theo nanocanxi.vn

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!