Tin tức

Chiều cao chuẩn của bé gái

Chiều cao chuẩn là những số liệu chiều cao phù hợp nhất theo từng đối tượng, độ tuổi nhất định. Đối với bé gái, chiều cao như một điều mà các mẹ rất mong muốn con mình đạt được. Có chiều cao con gái có nhiều lợi thế hơn trong công việc và giao tiếp bởi hiện tại chiều cao của bé gái tại Việt Nam còn khá khiêm tốt. Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Vậy có cách nào giúp mẹ tính được chiều cao của con đã đạt chuẩn hay chưa? Những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này.

Bảng đo chiều cao chuẩn của bé gái

Bảng đo chiều cao chuẩn của bé gái 1

Đây là bảng đo chiều cao chuẩn của bé gái từ 0 – 5 tuổi. Chiều cao và cân nặng luôn đi kèm với nhau để phản ánh chính xác nhất chiều cao của bé đã đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa.

Bảng có 5 cột gồm:

  • Tuổi: Số tuổi của bé gái từ 0 – 5 tuổi.
  • Chiều cao bình thường: Chiều cao đạt chuẩn của bé tương ứng cho từng độ tuổi, bên cạnh đó còn có số cân nặng chuẩn.
  • Suy dinh dưỡng: Từ các mức chiều cao và cân nặng này trở xuống, bé bị coi là suy dinh dưỡng.
  • Thừa cân: Nếu bé đạt số cân nặng này trở lên nghĩa là bé đã bị béo phì, cơ thể đang gặp rắc rối lớn về chiều cao và cân nặng cần giải có giải pháp ngay.

Cách tính chiều cao chuẩn cho bé gái

Chiều cao bé gái dưới 1 tuổi

Bé gái khi lọt lòng mẹ có chuẩn chiều cao là 50cm. 1 năm đầu tiên chiều cao của trẻ tăng nhanh theo từng tháng. Trong 3 tháng đầu, mỗi tháng trẻ tăng khoảng 3 cm, tháng thứ 4 – 9 tăng trung mình 2,5 cm/ tháng. Tiếp từ tháng thứ 10 – 12 mỗi tháng trẻ tăng khoảng 1 – 1.5 cm.

Chiều cao khi bé 1 tuổi tăng cấp 1.5 lần chiều cao lúc bé mới sinh, khoảng 75 cm.

Chiều cao bé gái trên 1 tuổi

X = 75 + 5(N-1)

Trong đó: 75 cm là chiều cao trung bình của trẻ 1 tuổi, mỗi năm trẻ tăng trung bình thêm 5cm và N là số năm.

Ví dụ:bé gái 4 tuổi có phải đạt chiều cao chuẩn là: X = 75 + 5 (4 – 1) = 90 cm

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao bé gái

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao bé gái 1

Gen di truyền và giới tính

Gen di truyền ảnh hưởng đến 20% khả năng phát triển chiều cao của trẻ nhưng nó lại là yếu tố mặc định, gần như là không thể tác động để thay đổi được. Chính vì vậy cha mẹ đừng quá lao tâm khổ tứ vào yếu tố này mà bỏ qua các cơ hội tuyệt vời khác có thể giúp được con.

Bé trai thường có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn các bé gái, thời gian phát triển của bé trai cũng cũng kéo dài hơn đến năm 25 tuổi, còn bé gái chỉ đến 22 tuổi. Đây là một điều khá thiệt thòi tuy nhiên một chiều cao vừa đủ sẽ giúp các bạn gái trông đáng yêu và tuyệt vời hơn trong mắt các bạn nam.

Dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng quyết định 32% khả năng phát triển của trẻ em. Cha mẹ hoàn toàn có khả năng tác động vào vấn đền này để cải thiện chiều cao cho bé.

Những thức ăn giàu dinh dưỡng giúp bé tăng cường canxi và kích thích cơ thể hấp thu tốt như: sữa, các chế phẩm từ sữa, đậu phụ, các loại hạt đậu, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, bơ, súp lơ …

Rèn luyện thể chất

Quá trình vận động là thời gian hoorm tăng trưởng sản sinh mạnh mẽ nhất. Càng rèn luyện thể chất nhiều, có bài tập khoa hộc chiều cao của trẻ sẽ phát triển vượt trội.
Một số môn thể thao phù hợp cho các bé gái: bơi lội, đạp xe, cầu lông …

Môi trường, tâm lý

Môi trường tâm lý cũng tác động không nhỏ đến chiều cao của trẻ. Yếu tố này chiếm đến 16% tâm lý tốt được giáo dục đúng và sống trong môi trường xã hội phát triển không bụi bẩn ô nhiễm trẻ sẽ phát triển toàn diện.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của các bé gái. Cha mẹ phải nhận biết rõ yếu tố nào cần tác động bổ sung, yếu tố nào nên bỏ qua để giúp con phát tăng chiều cao tối ưu nhất. Những số liệu ở bảng chiều cao chuẩn của bé gái trên đây sẽ giúp cha mẹ theo dõi được sát sao sự phát triển của con và giúp con phát huy tối ưu nhất khả năng bản thân.

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!