Hỏi đáp

Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh?

Chào chuyên gia: bé nhà mình mới được 3 tháng tuổi, hiện thấy rằng DHA rất quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ vì vậy mình muốn bổ sung thêm DHA cho bé. Xin bác sĩ cho hỏi có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh như bé nhà mình không?

Thanh Huyền _ Đắk Lắk

Có nên bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh? 1

Trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền,

DHA là một axit béo omega-3 quan trọng trong sự phát triển não và thị lực của trẻ nhỏ. Việc quan tâm đến sự phát triển trí tuệ của trẻ là rất tốt tuy nhiên với bé sơ sinh cụ thể là với trường hợp bé nhà bạn thì các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên bổ sung DHA ngoài cho trẻ.

Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi là cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để đẩm bảo cung cấp đủ hàm lượng DHA cho bé. Trong sữa mẹ đã bao gồm DHA. Hàm lượng DHA cần thiết trong giai đoạn sơ sinh là khoảng 0.32% trong tổng axit béo, tương ứng 17 mg cho 100 kcal là tối ưu. Chính vì vậy để đảm bảo đủ DHA cho bé mẹ nên sử dụng các loại thực phẩm dồi dào DHA tuy nhiên không nên quá lạm dụng.

Với trường hợp bé không được bú mẹ hoặc mẹ không đủ sữa cho bé thì cần bổ sung hàm lượng DHA bị thiếu hụt qua các loại sữa công thức chứa DHA.

Đối với trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi thì mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ qua thực phẩm hàng ngày như cá, trứng…  Hoặc mẹ có thể cho bé sử dụng EunanoKid Syrup EunanoKid Syrup còn chứa canxi dạng nano, vitamin D, b1, B6, kẽm, lysine giúp bé phát triển toàn diện.

Hi vọng giải đáp trên đã đáp ứng được câu hỏi của bạn!

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!