Hỏi đáp

Có nên cho trẻ uống canxi?

Hỏi: Cháu nhà tôi đã được 9 tháng tuổi, cháu thường xuyên ngủ trằn trọc không ngon giấc hay giật mình thường ra mồ hôi ở đầu lưng và biếng ăn vì vậy mà so với trẻ cùng tháng tuổi cháu nhẹ và thấp hơn hẳn. Trong trường hợp này có rất nhiều người khuyên tôi cho cháu uống canxi vậy xin hỏi là tôi có nên cho cháu uống canxi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Mai Lan – Hải Dương)

Có nên cho trẻ uống canxi? 1

Trả lời:

Chào chị Mai Lan,

Canxi là thành phần quan trọng trong xương đảm bảo sự phát triển của xương khớp và là chất có trong phác đồ điều trị cho những trẻ thấp còi. Đối với trẻ thiếu canxi thường có các dấu hiệu sau:

  • Trẻ ngủ không ngon giấc, ngủ trằn trọc và hay giật mình.
  • Trẻ ra nhiều mồ hôi ở đầu và lưng đặc biệt là khi ngủ
  • Tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy.
  • Hay có những cơn co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cụt, ọc sữa
  • Ngoài ra với trẻ lớn đã ăn dặm còn có hiện tượng biếng ăn, gầy yếu

Như trường hợp cháu nhà chị ngủ trằn trọc không sâu giấc lại hay giật mình, ra nhiều mồ hôi thì chắc chắn bé nhà chị đã thiếu canxi. Như vậy trong trường hợp cháu, chị nên cho cháu uống thêm canxi để bổ sung lượng canxi cơ thể thiếu. Ngoài ra chị nên bổ sung vào thực phẩm dinh dưỡng của cháu các loại chứa nhiều canxi từ rau xanh và hải sản.

Thêm nữa ngoài canxi cần có vitamin D là chất dẫn truyền để cơ thể hấp thụ canxi được tốt nhất. Vì vậy chị nên cho trẻ sử dụng sản phẩm có sẵn vitamin D, cháu nhà chị còn nhỏ vì vậy canxi nên ở dạng nano. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) lượng canxi cần cho cháu nhà chị là 400 mg/ngày đến khi cháu được 12 tháng tuổi. Chị có thể có bé sử dụng sản phẩm EunanoKid Syrupl vừa cung cấp canxi dạng nano vừa chứa vitamin D và các dưỡng chất khác cần thiết cho trẻ.

Trong quá trình bổ sung canxi cho trẻ để tránh dư thừa lượng canxi trong cơ thể chị nên cho trẻ uống canxi theo đúng liều lượng và đúng đợt để bé phát triển tốt nhất. Trong câu hỏi chị cũng không nêu cụ thể cháu nhà chị có cân nặng và chiều cao như thế nào nên chúng tôi không thể tư vấn rõ hơn về tình trạng bé nhà chị.

Chúc bé nhà chị luôn khỏe mạnh!

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!