Hỏi đáp

Hỏi cách tính chiều cao trung bình của trẻ

Chào các chuyên gia, tôi có một câu hỏi là công thức cách tính chiều cao trung bình của trẻ khỏe mạnh là gì ạ? Tôi thấy cháu nhà tôi có vẻ thấp bé quá so với các bạn cùng lứa tuổi mặc dù cháu rất khỏe mạnh không có ốm đau gì. Xin cảm ơn bác sĩ!

Hiền Trang – Thanh Hóa

Hỏi cách tính chiều cao trung bình của trẻ 1

Trả lời:

Chào bạn Hiền Trang,

Không chỉ riêng bạn có câu hỏi này, mà rất nhiều cha mẹ phụ huynh cũng có thắc mắc tương tự vì lo lắng suy nghĩ không biết con mình có chậm phát triển hay chiều cao thấp hơn các bạn nhỏ cùng lứa tuổi hay không mà khi đi cùng các bé cùng tuổi chiều cao luôn lọt thỏm.

Thực sự mỗi trẻ có chiều cao khác nhau chỉ số chiều cao trung bình của trẻ chỉ là mức độ phổ biến trẻ trong khoảng trung bình đó. Chiều cao trung bình của một đứa trẻ sinh đủ tháng khỏe mạnh thường là 50cm, trong năm đầu tiên của cuộc đời trẻ tăng khoảng 25cm chia ra các giai đoạn nhỏ như sau: 3 tháng đầu chiều cao phát triển rất nhanh mỗi tháng tăng khoảng 3,5-4cm; từ 3 đến 6 tháng tiếp bé tăng 2,5-3cm mỗi tháng; từ 6 tháng đến 1 tuổi bé tăng 1,5-2cm mỗi tháng. Như vậy với bé nam 1 tuổi có chiều cao 76cm trở lên là bình thường và bé nữa là 74cm.

Giai đoạn từ 1 tuổi trở lên trẻ phát triển chiều cao chậm hơn trung bình 1 năm cao thêm khoảng từ 6-7cm như vậy công thức tính chiều cao trung bình của trẻ hơn 1 tuổi là: Chiều cao (cm) = 75 + (N-1) x6 (hoặc 7)  trong đó N là số tuổi của trẻ, 6 hoặc 7 là chiều cao trẻ tăng trong 1 năm.

Bước vào độ tuổi dậy thì chiều cao của trẻ lại tăng vọt khi đó trẻ trong độ tuổi 10-13cm với nữ và 12-17cm với nam. Sau độ tuổi dậy thì trẻ trung bình tăng thêm khoảng 1cm cho đến năm 18 tuổi.

Vì bạn không nêu rõ bé nhà bạn có chiều cao cân nặng như thế nào nên chúng tôi không thể tư vấn rõ cho bạn được. Bạn có thể dựa vào cách tính chiều cao trung bình trên đây để xác định bé nhà bạn có phát triển chiều cao trung bình hợp lý không nhé.

Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh!

 Theo nanocanxi.vn

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!