Tin tức

Quan niệm sai lầm về phát triển chiều cao của trẻ

Cha mẹ nào cũng mong muốn con lớn khôn, khoẻ mạnh và có được chiều cao như ý để tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều khi những kinh nghiệm giúp trẻ tăng chiều cao lại được các mẹ truyền tai nhau, từ người này sang người khác dẫn đến sai lệch, thiếu chính xác, vô tình lại làm giảm khả năng tăng chiều cao của con. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về phát triển chiều cao của trẻ, các cha mẹ hãy đọc để biết cách phòng tránh nhé.

Quan niệm sai lầm về phát triển chiều cao của trẻ 1

1. Sai lầm trong giai đoạn mang thai

Nhiều người nghỉ rằng trẻ em bắt đầu phát triển chiều cao từ khi sinh ra, còn thời gian trong bụng mẹ trẻ phát triển hoàn toàn tự nhiên, bé nào sinh ra cũng cao như nhau mà thôi. Đây là một quan niện rất sai lầm về phát triển chiều cao của trẻ.

9 tháng bào thai được xem là một trong 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ em. Khi thai nhi được 4 tháng, hệ xương bắt đầu hình thành và phát triển. Chính vì vậy, trong giai đoạn mang thai, mẹ cần được bổ sung thêm các dưỡng chất giàu canxi, kẽm, vitamin để hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.

2. Quan niệm cho trẻ bú càng nhiều càng tốt và thói quen cho bú đêm

Nhiều mẹ có thói quen cho con bú rồi để thế cho con ngậm vú ngủ luôn, đêm con có cựa quậy một chút là ngay lập tức cho con bú. Điều này rất không tốt cho sức khoẻ cũng như sự phát triển chiều cao của trẻ.

Khi ngủ là thời gian hooron tăng trưởng tiết ra nhiều nhất, giấc ngủ càng sâu thì xương càng được kích thích dài nhanh. Việc mẹ cho bé ngậm vú khi ngủ sẽ gây cản trở sự hô hấp, hơi thở mệt nhọc hơn. Ngoài ra, bé bú đêm nhiều đồng nghĩa với việc dạ dày luôn phải hoạt động không ngừng nghỉ, khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ sâu, dẫn đến hoormon tăng trưởng tiết ra kém, trẻ chậm phát triển chiều cao.

3. Gen di truyền quyết đinh hoàn toàn chiều cao của trẻ?

3. Gen di truyền quyết đinh hoàn toàn chiều cao của trẻ? 1

Nhiều người cho rằng gen di truyền quyết định hoàn toàn chiều cao của trẻ, cha mẹ cao thì con cao, cha mẹ thấp thì con cũng thấp. Cứ như vậy, mẹ mặc định không thể cải thiện chiều cao cho con và không sử dụng bất kỳ phương pháp hỗ trợ nào. Đây là một quan niệm rất sai lầm trong quá trình nuôi con của cha mẹ.

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao gồm: gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường. Trong đó, gen di truyền chỉ quyết định 23% khả năng phát triển chiều cao của trẻ, 77% còn lại phụ thuộc vào cách chăm sóc của cha mẹ cũng như chế độ tập luyện, môi trường sống của trẻ. Cha mẹ hoàn toàn có thể cải thiện được chiều cao của trẻ nếu biết tận dụng 3 yếu tố còn lại.

4. Bổ sung càng nhiều canxi càng tốt

Canxi là khoáng chất trực tiếp tham gia cấu tạo nên xương, bổ sung canxi đầy đủ giúp xương chắc khoẻ, dẻo dai và nhanh dài.

Tuy nhiên bổ sung quá nhiều canxi khiến cơ thể dưa thừa sẽ gây các bệnh như: táo bón, buồn nôn … nguy hiểm nhất là suy thận. Khi bộ máy tiêu hoá làm việc kém hiệu quả dẫn đến cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng, trẻ ốm yếu, chậm lớn, còi cọc dần.

Xem thêm: Cách bổ sung canxi đúng

5. Quan niệm kiêng nắng cho mẹ và con sau sinh

Ánh nắng mặt trời vào sáng sớm và chiều tối là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào cho con người và nó hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên nhiều mẹ lại lo sợ con tiếp xúc sớm với ánh nắng dễ say nắng, ốm, cảm cúm … nên nhất quyết bao bọc con trong phòng. Đây là một trong những quan niệm sai lầm của cha mẹ đã giảm khả năng tăng chiều cao của con.

Vitamin D là nguyên tố trực tiếp chuyển hoá canxi cho xương hấp thu. Cho dù mẹ có bổ sung canxi nhiều đến mấy mà lại không co sự cân bằng vitamin D cơ thể trẻ vẫn sẽ bị thiếu canxi vì không được chuyển hoá. Mỗi ngày, mẹ và bé hãy tắm nắng 10 – 30 phút để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ xương dài nhanh.

Đây là những quan niệm sai lầm rất phổ biến về sự phát triển chiều cao của trẻ. Hi vọng các bậc cha mẹ nắm được để không mắc phải.

Theo nanocanxi.vn

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!