Hỏi đáp

Tư vấn trẻ không tăng cân?

Cho hỏi, con gái mình năm nay 9 tuổi mà chị nặng 22kg, từ bé đến giờ mình đã chăm hết sức, đã đi khám dinh dưỡng và cho ăn uống đủ các loại thuốc bổ mà cháu vẫn không tăng cân được, lúc nhỏ cháu thường xuyên bị nôn ói trong lúc ăn do vướng hoặc bị sặc thức ăn, nay đã đỡ nôn ói thì cháu hay kêu đau bụng mỗi khi bị mẹ la ép trong lúc ăn. Xin chương trình tư vấn giúp mình?

Thanh Loan (thanhloanvt.1983@gmail.com)

Tư vấn trẻ không tăng cân? 1

Trả lời:

Chào bạn Thanh Loan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho nano CanxiFishell!

Bé gái nhà bạn 9 tuổi mà chỉ nặng 22kg thực sự là đáng lo ngại. Cân nặng trung bình của bé gái 9 tuổi là 28,2 kg và chiều cao là 132,5 cm. Như vậy bé nhà bạn đang thiếu khoảng 6kg so với trẻ phát triển bình thường và nếu bé không tăng cân thì sẽ ở dạng suy dinh dưỡng.

Khi còn nhỏ bé thường xuyên bị nôn ói trong lúc ăn do vướng hoặc bị sặc thức ăn là do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện đây là vấn đề sinh lý và khi lớn trẻ sẽ hết dần. Tuy nhiên bé nhà bạn có thể do bị nôn chớ nhiều nên cháu có cảm giác sợ ăn vì vậy khi thấy thức ăn hay bị ép ăn cháu sẽ thấy sợ và có phản ứng là kêu đau bụng dần hình thành thói quen biếng ăn.

Để giái quyết tình trạng này trước hết bạn cần cải thiện tình trạng biếng ăn của bé bằng cách:

  • Không ép bé ăn.
  • Tạo tâm lý thoải mái cho bé: cho bé chọn món ăn mình thích, cho bé tham gia nấu ăn cùng và cho ăn cùng gia đình
  • Không để bé vừa ăn vừa xem ti vi
  • Cho bé ăn khi đói
  • Tạo hình dáng món ăn bắt mắt
  • Thay đổi khẩu vị bữa ăn cho bé, tránh ăn 1 món mấy lần

Thứ 2, không phải cứ cho cháu uống nhiều thuốc bổ cháu sẽ ăn ngon miệng, phát triển tốt mà bạn cần sử dụng có chọn lọc đừng nghe ai mách gì cho cháu dùng thứ đó. 9 tuổi hệ tiêu hóa của bé đã phát triển gần như hoàn thiện ngoài việc bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng bạn nên chú trọng đến các nhóm chất giúp bé ăn ngon miệng và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bạn có thể tham khảo bác sĩ dinh dưỡng của bé.

Ngoài ra cho bé tăng cường vận động là cách tốt và tự nhiên nhất để cơ thể vận động, bé sẽ nhanh đói hơn. Khi đói bé sẽ muốn ăn. Bạn cũng nên cho bé sử dụng nano EunanoKid Syrup bởi trong nano canxi có chứa lysine, kẽm và nhóm vitamin B giúp hệ tiêu hóa của bé ổn định và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

– Theo nghiên cứu cho thấy có từ 30-40% trẻ em thiếu kẽm trong khi đó thiếu kẽm trẻ sẽ trở nên biếng ăn do rối loạn vị giác và ảnh hưởng xấu tới tinh thần trẻ.

– Trong khi đó tỷ lệ trẻ thiếu lysine lại rất phổ biến. Lysine Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Vì vậy, lysine có tác dụng tăng trưởng chiều cao, ngăn ngừa bệnh loãng xương. Lysine là thành phần của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải quyết được tình trạng của bé! Chúc bé khỏe mạnh.

điểm bán đặt hàng online
EUNANOKID SYRUP phát triển chiều cao và kích thích trẻ ăn ngon

sản phẩm


EUNANOKID SYRUP - Sản phẩm với công thức vượt trội giúp bổ sung canxi dạng nano, vitamin D và kẽm giúp cân bằng canxi, phát triển xương, tăng chiều cao là giải pháp an toàn để bổ sung canxi cho trẻ.

Ngoài ra EUNANOKID SYRUP còn chứa Lysine và DHA, và vitamin giúp kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Xem chi tiết sản phẩm
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

X

Đặt mua EunanoKid Syrup Online

Để mua sản phẩm EunanoKid Syrup Online, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất!